Trang / 11 thực phẩm cần tránh khi giảm cân

11 thực phẩm cần tránh khi giảm cân

11 thực phẩm cần tránh khi giảm cân

Thực phẩm bạn ăn có thể ảnh hưởng lớn đến cân nặng của bạn. Bạn đang cố gắng giảm cân?

Một số loại thực phẩm, như sữa chua đầy đủ chất béo, dầu dừa và trứng, giúp giảm cân .

Các loại thực phẩm khác, đặc biệt là các sản phẩm chế biến , có thể khiến bạn tăng cân.

Dưới đây là 11 loại thực phẩm cần tránh khi giảm cân.

thực phẩm cần tránh khi giảm cân


Khoai tây chiên

Khoai tây  tốt cho sức khỏe và làm no, nhưng khoai tây chiên  thì không. Chúng có hàm lượng calo rất cao và rất dễ ăn quá nhiều. Đây là loại thực phẩm cần tránh khi giảm cân đầu tiên mà bạn cần nhớ.

Trong các nghiên cứu quan sát, tiêu thụ khoai tây chiên có liên quan đến việc tăng cân

Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng khoai tây chiên có thể góp phần làm tăng cân nhiều hơn cho mỗi khẩu phần ăn hơn bất kỳ loại thực phẩm nào khác

Hơn nữa, khoai tây nướng, nướng hoặc chiên có thể chứa các chất gây ung thư được gọi là acrylamit. Do đó, tốt nhất bạn nên ăn khoai tây luộc chín .

TÓM LƯỢC

Khoai tây chiên không tốt cho sức khỏe và dễ gây béo. Mặt khác, khoai tây luộc chín rất tốt cho sức khỏe  và giúp bạn no lâu.


Đồ uống có đường

Đồ uống có đường, như soda, là một trong những thực phẩm không tốt cho sức khỏe.

Chúng có liên quan chặt chẽ đến việc tăng cân và có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi tiêu thụ quá mức

Mặc dù đồ uống có đường chứa rất nhiều calo nhưng não của bạn không ghi nhận chúng như thức ăn đặc.

Lượng calo đường lỏng không khiến bạn cảm thấy no và bạn sẽ không ăn ít thức ăn hơn để bù đắp. Thay vào đó, bạn sẽ bổ sung lượng calo này cao hơn mức tiêu thụ bình thường.

Nếu bạn nghiêm túc về việc giảm cân, hãy cân nhắc việc từ bỏ hoàn toàn đồ uống có đường. Đây là loại thực phẩm cần tránh khi giảm cân thứ hai.

trà bụp giấm giảm cân

TÓM LƯỢC

Đồ uống có đường có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cân nặng và sức khỏe chung của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân, thì việc từ bỏ soda và đồ uống tương tự có thể có tác động lớn.


Bánh mì trắng

Bánh mì trắng được tinh chế cao và thường chứa nhiều đường bổ sung.

Nó có chỉ số đường huyết cao và có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn

Một nghiên cứu trên 9.267 người cho thấy ăn hai lát (120 gram) bánh mì trắng mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ tăng cân và béo phì cao hơn 40%

May mắn thay, có nhiều lựa chọn thay thế lành mạnh cho bánh mì lúa mì thông thường. Một là bánh mì Ezekiel, có lẽ là loại bánh mì lành mạnh nhất trên thị trường.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng tất cả các loại bánh mì đều chứa gluten. Một số lựa chọn khác bao gồm bánh mì oopsie, bánh mì ngô và bánh mì bột hạnh nhân.

TÓM LƯỢC

Bánh mì trắng được làm từ bột mì rất mịn và có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn và dẫn đến ăn quá nhiều. Bánh mì trắng là thực phẩm cần tránh khi giảm cân thứ ba. Tuy nhiên, có nhiều loại bánh mì khác bạn có thể ăn.


Thanh kẹo

Thanh kẹo cực kỳ không tốt cho sức khỏe. Họ gói rất nhiều đường, thêm dầu và bột tinh chế vào một gói nhỏ.

Thanh kẹo chứa nhiều calo và ít chất dinh dưỡng. Một thanh kẹo có kích thước trung bình được bao phủ bởi sô cô la có thể chứa khoảng 200–300 calo và những thanh cực lớn có thể chứa nhiều hơn nữa

Thật không may, bạn có thể tìm thấy những thanh kẹo ở khắp mọi nơi. Chúng thậm chí còn được đặt một cách chiến lược trong các cửa hàng để thu hút người tiêu dùng mua chúng .

Thay vào đó, nếu bạn đang thèm ăn vặt, hãy ăn một miếng trái cây hoặc một ít các loại hạt.

TÓM LƯỢC

Thanh kẹo chứa các thành phần không tốt cho sức khỏe như đường, bột mì tinh chế và dầu thêm vào. Chúng chứa nhiều calo nhưng không gây no. Đây là thực phẩm cần tránh khi giảm cân thứ tư bạn nhé.


Hầu hết các loại nước ép trái cây

Hầu hết nước trái cây bạn tìm thấy ở siêu thị có rất ít điểm chung với trái cây nguyên chất.

Nước ép trái cây được chế biến nhiều và chứa nhiều đường.

Trên thực tế, chúng có thể chứa nhiều đường và calo như soda, nếu không muốn nói là nhiều hơn (16).

Ngoài ra, nước ép trái cây thường không có chất xơ và không cần nhai.

Điều này có nghĩa là một ly nước cam sẽ không có tác dụng gây no như một quả cam, khiến bạn dễ dàng tiêu thụ số lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn

Tránh xa nước ép trái cây và thay vào đó hãy ăn cả trái cây.

TÓM LƯỢC

Nước ép trái cây có hàm lượng calo cao và thêm đường, nhưng thường không chứa chất xơ. Tốt nhất là ăn cả quả.


Bánh quy và bánh ngọt

Bánh quy và bánh ngọt được đóng gói với các thành phần không tốt cho sức khỏe như thêm đường và bột mì tinh luyện.

Chúng cũng có thể chứa chất béo chuyển hóa nhân tạo, rất có hại và có liên quan đến nhiều bệnh

Bánh quy và bánh ngọt không làm bạn hài lòng lắm, và bạn có thể sẽ rất nhanh đói sau khi ăn những thực phẩm giàu calo, ít dinh dưỡng này.

Nếu bạn đang thèm thứ gì đó ngọt ngào, hãy lấy một miếng sô cô la đen.

TÓM LƯỢC

Bánh ngọt, bánh quy và bánh ngọt – thực phẩm cần tránh khi giảm cân thứ năm. Chúng thường chứa một lượng lớn đường bổ sung, bột mì tinh luyện và đôi khi là chất béo chuyển hóa. Những thực phẩm này chứa nhiều calo nhưng không gây no.


Một số loại rượu (đặc biệt là bia)

Rượu cung cấp nhiều calo hơn carbs và protein, hoặc khoảng 7 calo mỗi gam.

Tuy nhiên, bằng chứng về rượu và tăng cân không rõ ràng

Uống rượu điều độ có vẻ ổn và thực sự có liên quan đến việc giảm tăng cân. Mặt khác, uống nhiều rượu bia có liên quan đến việc tăng cân

Loại rượu cũng quan trọng. Bia có thể gây tăng cân, nhưng uống rượu điều độ có thể thực sự có lợi

TÓM LƯỢC

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bạn có thể cân nhắc cắt giảm lượng rượu hoặc bỏ hoàn toàn. Rượu với một lượng nhỏ có vẻ ổn. Nhưng tốt nhất bạn hãy nhớ, đây cũng là loại thực phẩm cần tránh khi giảm cân.


Kem

Kem rất ngon, nhưng rất không tốt cho sức khỏe. Nó có hàm lượng calo cao và hầu hết các loại đều chứa đường.

Thỉnh thoảng, một phần kem nhỏ cũng được, nhưng vấn đề là rất dễ tiêu thụ một lượng lớn trong một lần.

Cân nhắc việc  làm kem của riêng bạn, sử dụng ít đường hơn và các nguyên liệu lành mạnh hơn như sữa chua nhiều chất béo và trái cây.

TÓM LƯỢC

Kem mua ở cửa hàng có nhiều đường và kem tự làm là một lựa chọn thay thế tốt hơn. Hãy nhớ lưu ý đến khẩu phần ăn vì bạn rất dễ ăn quá nhiều kem.


Pizza

Pizza là một loại thức ăn nhanh rất phổ biến. Tuy nhiên, bánh pizza được làm thương mại cũng rất không tốt cho sức khỏe.

Chúng chứa rất nhiều calo và thường chứa các thành phần không tốt cho sức khỏe như bột mì tinh chế và thịt đã qua chế biến.

Nếu bạn muốn thưởng thức một miếng bánh pizza, hãy thử làm một miếng ở nhà bằng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Nước sốt pizza tự làm cũng tốt cho sức khỏe hơn vì các loại nước sốt siêu thị có thể chứa nhiều đường.

Một lựa chọn khác là tìm kiếm một địa điểm pizza chuyên làm những loại pizza tốt cho sức khỏe.

TÓM LƯỢC

Pizza thương mại thường được làm từ các nguyên liệu đã qua chế biến và tinh chế. Một chiếc bánh pizza tự làm với các nguyên liệu tốt cho sức khỏe là một lựa chọn tốt hơn nhiều.


Đồ uống cà phê giàu calo

Cà phê có chứa một số hoạt chất sinh học, quan trọng nhất là caffeine.

Những hóa chất này có thể thúc đẩy sự trao đổi chất của bạn và tăng cường đốt cháy chất béo, ít nhất là trong ngắn hạn

Tuy nhiên, những tác động tiêu cực của việc thêm các thành phần không lành mạnh như  đường lớn hơn gây  những tác động không tích cực. Vì vậy cafe đen bạn có thể dùng. Nhưng cafe bổ sung sữa, kem cheese hay đường là thực phẩm cần tránh khi giảm cân.

TÓM LƯỢC

Cà phê đen có thể rất tốt cho sức khỏe và giúp bạn đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, đồ uống cà phê có hàm lượng calo cao chứa các thành phần nhân tạo rất không tốt cho sức khỏe và gây béo.


Thực phẩm có nhiều đường bổ sung

Đường thêm vào có lẽ là thứ tồi tệ nhất trong chế độ ăn uống hiện đại. Lượng dư thừa có liên quan đến một số bệnh nghiêm trọng nhất trên thế giới hiện nay

Thực phẩm có nhiều đường bổ sung thường cung cấp hàng tấn calo rỗng, nhưng không gây no.

Ví dụ về thực phẩm có thể chứa một lượng lớn đường bổ sung bao gồm ngũ cốc ăn sáng có đường, thanh granola và sữa chua có hương vị ít béo.

Bạn nên đặc biệt cẩn thận khi chọn thực phẩm “ít chất béo” hoặc “không có chất béo”, vì các nhà sản xuất thường thêm nhiều đường để tạo ra hương vị bị mất khi loại bỏ chất béo.

TÓM LƯỢC

Đường bổ sung là một trong những thành phần không có lợi cho sức khỏe trong chế độ ăn uống hiện đại. Nhiều sản phẩm, chẳng hạn như thực phẩm ít béo và không có chất béo, có vẻ lành mạnh nhưng lại chứa nhiều đường.

Khi muốn giảm cân, bạn nên tránh những thực phẩm này nhé.

Nếu bạn giảm cân không hiệu quả, cân nhắc sử dụng những thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ giảm cân đã được bào chế sẵn nhé. Một số thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ giảm cân bạn có thể tham khảo như: Viên uống giảm cân New Lishou, Giảm cân Lishou Tím Thái Lan hay giảm cân Senven days nhé.

Nguồn: The Healthline.com “11 Foods to Avoid When Trying to Lose Weight”

Dịch: Dược sĩ Kiên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

 

THUỐC GIẢM CÂN NEW LISHOU 45 VIÊN

New lishou lọ 45 viên
New Lishou lọ 45 viên

THUỐC GIẢM CÂN LISHOU TÍM THÁI LAN

giảm cân phục linh lishou tím

THUỐC GIẢM CÂN SEVEN DAYS

giảm cân seven days

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi