Trang / 11 thực phẩm mà người ăn kiêng Keto thành công không bao giờ ăn

11 thực phẩm mà người ăn kiêng Keto thành công không bao giờ ăn

8:43 AM 24/02/2022

11 thực phẩm mà người ăn kiêng Keto thành công không bao giờ ăn

Những người ăn keto có nhiều thức ăn ngon – chẳng hạn như bơ, cá và bơ. Một số thực phẩm ngon khác có thể thân thiện với keto, nhưng những người đã giảm cân thành công bằng chế độ ăn keto cho rằng bạn nên tránh chúng. Đây là lý do tại sao.

Thực phẩm không có carbohydrate

Những người theo chế độ ăn ketogenic (keto) là những người khó tính về carbohydrate. Rốt cuộc, hầu hết những người ăn keto đều nhắm đến việc ăn khoảng 20 net — hoặc tổng — carbs trong một ngày. Với một con số thấp, mỗi lần cắn đều có giá trị. Thực phẩm ít và không có carb có thể đặc biệt hấp dẫn vì lý do đó, nhưng Jessica Rosen, huấn luyện viên sức khỏe toàn diện được chứng nhận và đồng sáng lập của Raw Generation, nói rằng bạn nên cảnh giác.

Rosen nói: “Không phải tất cả các loại thực phẩm không chứa carbohydrate đều là lựa chọn thông minh cho người ăn kiêng keto. “Chất làm ngọt nhân tạo có thể không có bất kỳ carbs hoặc calo nào, nhưng chúng có thể tác động tiêu cực đến vi khuẩn lành mạnh trong ruột của bạn. Điều đó có thể dẫn đến việc tích trữ chất béo và các vấn đề tiêu hóa, ”cô nói. “Làm suy giảm vi khuẩn đường ruột của một người có thể đặc biệt bất lợi nếu bạn đang ăn một chế độ ăn nhiều protein và chất béo khó tiêu hóa.”

Thịt chế biến

Nếu bạn cho rằng chế độ ăn keto bao gồm ăn không hạn chế thịt vào bữa sáng, thì ý tưởng ăn keto lành mạnh của bạn có thể cần một số điều chỉnh. Rosen nói: “Nên tránh các loại thịt đã qua chế biến như xúc xích, xúc xích, thịt xông khói và thịt đóng hộp vì chúng chứa nhiều chất gây ung thư.

“Những loại thịt chế biến sẵn này không có carbs nên mọi người nghĩ rằng họ ăn keto là tốt,” chuyên gia keto và huấn luyện viên sức khỏe tích hợp toàn cầu Karissa Long cho biết.

“Nhưng những loại thịt đã qua chế biến này thường chứa nitrit. Khi nitrit tiếp xúc với nhiệt độ cao với sự hiện diện của protein – tức là các loại thịt mà chúng đã được thêm vào – chúng có thể biến thành các hợp chất gọi là nitrosamine Macinsearch, được biết đến là chất gây ung thư. ” Rosen khuyên bạn nên chọn “thịt hữu cơ, được cho ăn cỏ bất cứ khi nào có thể.” Nó sẽ giúp đảm bảo rằng bạn nhận được tất cả những lợi ích của chế độ ăn kiêng keto.

Dầu tinh luyện

Người ăn kiêng ketogenic trung bình nhằm mục đích nhận được ít nhất 3/4 chất dinh dưỡng đa lượng của họ từ chất béo. Điều đó bao gồm các nguồn như bơ, sữa, cá, quả hạch và hạt. Nhiều người cũng dựa vào dầu ăn để lấy chất béo hàng ngày. Chúng bao gồm dầu hạt cải, dầu hạt nho, dầu đậu nành, dầu ngô, dầu hướng dương, dầu cây rum và dầu đậu phộng.

Tuy nhiên, Long nói rằng đây có thể không phải là lựa chọn lành mạnh nhất. Bà nói: “Những loại dầu ăn tinh chế này được sản xuất bằng các quy trình cơ học và hóa học chuyên sâu để chiết xuất dầu từ hạt. “Quá trình này loại bỏ các chất dinh dưỡng tự nhiên từ hạt và tạo ra sản phẩm cuối cùng dễ bị oxy hóa. Yếu tố oxy hóa khiến các loại dầu này dễ bị phân hủy thành các gốc tự do gây ung thư bên trong cơ thể, đặc biệt là khi đun nóng ”. Long cho biết việc tiêu thụ các loại dầu tinh chế này “có liên quan đến tình trạng viêm lan rộng trong cơ thể, tăng triglyceride trong máu và suy giảm phản ứng insulin”.

Kẹo không đường

Ở đây một lần nữa, đồ ngọt không đường có vẻ như một giấc mơ trở thành hiện thực, đặc biệt là khi bạn thèm kẹo, bánh hạnh nhân hoặc kem, nhưng chỉ vì chúng ít carb hoặc thân thiện với keto không khiến chúng trở nên phù hợp bạn.

Tác giả Diane Sanfilippo, tác giả cuốn sách bán chạy nhất của New York Times cho biết: “Nhiều người nghiêng về thực phẩm ít hoặc không có carb và sẽ ăn bất cứ thứ gì miễn là nó phù hợp với chế độ ăn keto, nhưng tôi luôn nhấn mạnh đến chất lượng thực phẩm. của Keto Quick Start.

Thức ăn nhanh

Phương tiện truyền thông xã hội chứa đầy các tài khoản dành riêng cho việc ăn keto khi đang di chuyển. Nhiều người trong số này bao gồm các món ăn nhanh dành cho những người không có thời gian — hoặc không thích — nấu ăn.

Mặc dù phổ biến nhưng Sanfilippo nói rằng đây là điều bạn nên tránh với kế hoạch ăn keto của riêng mình. Sanfilippo nói: “Tôi không ăn đồ ăn nhanh mặc dù có nhiều lựa chọn keto như bánh mì kẹp thịt không có bánh mì. “Tôi thích ghé vào một cửa hàng tạp hóa trên đường nếu tôi đang gặp khó khăn và cần một món ăn mà không có thời gian hoặc một nhà hàng trong tầm mắt. Tôi tìm ra các lựa chọn dễ ăn, có thể ăn liền như gà tây nướng nguội, prosciutto, pho mát dê chất lượng và một số loại rau. ” Bạn cũng có thể lên kế hoạch trước và mang theo thức ăn thừa từ những bữa tối theo kế hoạch ăn kiêng keto ngon miệng này.

Sản phẩm protein

Mặc dù chế độ ăn keto có thể tập trung vào việc tiêu thụ chất béo, nhưng protein cũng rất quan trọng trong chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn cần phải ăn các sản phẩm tăng cường protein để đạt được mục tiêu hàng ngày, nhưng bạn có thể đang tự quay trở lại. Philip Oubre, MD, một bác sĩ y học chức năng ở Austin, Texas, người thường xuyên khuyến nghị chế độ ăn ketogenic cho biết: “Nhiều người ăn keto bắt đầu ăn nhiều sản phẩm protein vì chúng đang rất hợp thời bây giờ. Tiến sĩ Oubre nói: Một kế hoạch keto thực sự là 60 đến 90 phần trăm chất béo tùy thuộc vào sở thích. Phần trăm còn lại rơi vào protein (10 đến 30 phần trăm) và carbohydrate .

rượu vang đỏ

Hầu hết các loại bia và cocktail hoàn toàn không bị giới hạn vì lượng carb quá cao, nhưng một số loại rượu trong và rượu vang thường được những người ăn kiêng keto tán thành. Tuy nhiên, nếu bạn đang thực sự cố gắng duy trì lối sống keto sạch, Keith Kantor, Tiến sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và chuyên gia dinh dưỡng đồng thời là Giám đốc điều hành của chương trình Ăn và Uống Giảm thiểu Nghiện Dinh dưỡng (NAMED), nói rằng bạn nên tránh hoàn toàn rượu và rượu.

Tiến sĩ Kantor nói: “Rượu vang đỏ xuất hiện trong một số danh sách thực phẩm được keto chấp thuận, nhưng để trải nghiệm những lợi ích của việc ketosis, bạn nên tránh rượu vang đỏ. “Rượu có thể cản trở khả năng đốt cháy hiệu quả chất béo làm nhiên liệu của cơ thể”.

Sô cô la đen

Khi bạn muốn thưởng thức một chút gì đó ngọt ngào, bạn có thể bị cám dỗ để tìm đến sô cô la đen siêu ngon, một loại thực phẩm thường được quảng cáo là thân thiện với keto.

Nhưng hãy cẩn thận với những gì bạn gặm nhấm, Tiến sĩ Kantor nói. Ông nói: “Sôcôla đen cũng nên tránh hoặc chỉ được tiêu thụ như một món ăn đặc biệt chứ không phải thường xuyên. “Ngay cả phần trăm sô cô la đen cao nhất cũng có một số đường trong đó, và nếu cơ thể bạn gặp khó khăn trong tình trạng ketosis, nó sẽ làm mất sự trao đổi chất của bạn, loại trừ bạn khỏi những lợi ích sức khỏe của việc ketosis.”

Bom béo

Những món ăn nhẹ phổ biến chứa bơ, bơ đậu phộng, ca cao và các thành phần khác có cả dạng mặn và ngọt. Chúng được quảng cáo là cách chắc chắn nhất để đạt được tổng lượng chất béo hàng ngày của bạn. Nhưng chúng có cần thiết không? Không, Stephanie Laska, tác giả của Dirty, Lazy Keto, nói.

Trên thực tế, cô ấy hoàn toàn tránh chúng. Laska nói: “Trước hết, họ thật thô thiển. “Ai muốn ăn vừa béo? Đúng hơn, tôi cảm thấy rất có lợi khi thưởng thức chất béo bằng thức ăn thông thường ”. Laska nói rằng bơ trên cải Brussels là một sự đầu tư tốt hơn nhiều cho sức khỏe của cô. Laska nói: “Tôi cũng muốn đốt cháy chất béo từ chiến lợi phẩm của mình, chứ không phải từ cà phê chứa nhiều kem đánh bông.”

Kem béo

Hầu hết sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua đều nằm ngoài giới hạn cho những người ăn keto vì đường tự nhiên trong sữa có thể nhanh chóng vượt quá lượng carb của bạn. Tuy nhiên, kem béo không phải là thực phẩm từ sữa có hàm lượng carb cao, vì vậy nó phổ biến trong các món ăn, đồ uống keto, v.v. Emmie Satrazemis, RD, CSSD và giám đốc dinh dưỡng tại Trifecta cho biết, điều đó không có nghĩa là nó phải có trong của bạn. Satrazemis nói: “Có rất ít hoặc không có dinh dưỡng trong thực phẩm này. Ngoài ra, những người nhạy cảm với sữa có thể thấy rằng sữa không hợp với dạ dày của họ, Satrazemis cho biết thêm

Đồ ăn nhẹ Keto và thực phẩm đóng gói

Thị trường sản phẩm thực phẩm đang tràn ngập các sản phẩm mới nhằm làm hài lòng khẩu vị của những người ăn keto, những người không thích đồ ngọt, đồ ăn nhẹ và thực phẩm chứa quá nhiều carbs để ăn hàng ngày. Nhưng chỉ vì chúng được quảng cáo là đặc biệt thân thiện với keto không có nghĩa là người ăn keto nên mua chúng.

Satrazemis nói: “Bất cứ thứ gì chứa nhiều chất giống thực phẩm hơn thực phẩm đều không thực sự đáng giá đối với tôi – trừ khi chúng đáp ứng được một cảm giác thèm ăn nghiêm trọng. “Nếu tôi không thể hình dung các thành phần và quy trình tự làm ở nhà, tôi có xu hướng bỏ qua.

Những lựa chọn này có thể phù hợp với macro của tôi, nhưng chúng có thể có giá trị dinh dưỡng thấp và có xu hướng không làm tôi hài lòng giống như cách thực phẩm nguyên chất vẫn làm ”. Thay vào đó, hãy thử biến những công thức chế độ ăn kiêng keto này thành một phần trong bữa ăn hàng tuần của bạn.

Nguồn : Thehealthy.com – 11 Foods Successful Keto Dieters Never Eat

Dịch : Bs Sơn 

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi