Trang / 5 LỢI ÍCH CỦA BƠI LỘI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

5 LỢI ÍCH CỦA BƠI LỘI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

5 LỢI ÍCH CỦA BƠI LỘI CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Giúp phát triển cơ thể toàn diện

Khi tham gia vào hoạt động bơi lội thì cơ thể sẽ phải vận động toàn thân, điều này giúp tạo ra một thân thể phát triển toàn diện cân đối và đẹp một cách tự nhiên. Với những người thường xuyên bơi lội thì chúng ta sẽ rất dễ dàng nhận ra những điểm cắt cơ bắp đẹp mắt trên cơ thể của họ.

Nếu quan sát kỹ có thể dễ dàng thấy được, khi bơi sẽ vận động từ đầu đến chân, hơn nữa có hiệu năng massage tự nhiên tốt nhất, có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của hệ thống huyết quản toàn thân, tăng cường thay thế, làm tăng tiêu hao mỡ, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng… tăng cường công năng cơ quan nội tạng, đề cao sức đề kháng của cơ thể, thực hiện quá trình giảm béo nhẹ nhàng, thoải mái.

Ngoài ra khi bơi thì chân, tay và thân người luôn luôn vươn về phía trước nên sẽ hữu ích trong việc phát triển nhanh chóng về chiều cao (nhất là trong tuổi thanh, thiếu niên) cũng như phòng chống cong vẹo cột sống (do thiếu vận động hay ngồi một chỗ nhiều).

Tốt cho tuần hoàn máu

Áp lực nước vào chân và tay cũng có lợi ích cho hệ tuần hoàn máu. Áp lực nước cộng với áp lực của cơ ép vào các mạch máu giúp lưu thông máu trở lại tim phổi.

Khi chúng ta bơi khoảng 30 – 60 phút mỗi ngày và 3 – 4 ngày mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ và tiểu đường. Như một hình thức vận động thường xuyên, bơi lội có thể giúp giảm huyết áp và lượng cholesterol.

Có lợi cho hô hấp

Bơi lội làm tăng dung tích sống của phổi khá rõ rệt. Dung tích sống của phổi của nhiều vận động viên bơi lội tăng hơn bình thường từ 1,5- 2lít.  Dung tích sống của phổi càng cao, khả năng bền bỉ trong lao động, vận động càng nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho hô hấp và làm giảm các cơn hen, nhất là đối với người nghiện thuốc lá.

Giúp phòng trị viêm khớp hiệu quả

Theo các chuyên gia thì bơi lội là một dạng tập luyện chịu tác động thấp, sự không trọng lượng của nước giúp giảm áp lực vào các khớp giúp loại bỏ khả năng bị đau lưng, gối và các nhóm cơ khác.

Các nghiên cứu mới nhất về sức khoẻ còn cho rằng bơi lội đều đặn làm cho các khớp hoạt động tốt hơn, có tác dụng trong chữa bệnh viêm khớp mãn tính. Đặc biệt người cao tuổi hay bị đau lưng thì bơi lội là phương pháp lý tưởng để giảm đau. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp bơi lội và sử dụng các sản phẩm thảo dược điều trị viêm khớp ( ví dụ Kiện khớp tiêu thống, Khương thảo đan) , bạn sẽ không cần phải sử dụng các thuốc giảm đau tây Y nữa.

Giúp giảm cân

Hầu hết, động lực đầu tiên và quan trọng nhất của mọi người khi bắt đầu bơi lội là để giảm cân. Tập thể dục dưới nước có thể giúp bạn giảm cân nhanh hơn những người tập thể dục trên bờ. Đó là bởi vì bơi lội giúp toàn bộ cơ thể được tập luyện. Lượng calo được đốt cháy nhiều hơn. Bơi 30-60 phút mỗi ngày có thể tạo ra điều kỳ diệu cho cơ thể của bạn. Cơ thể sẽ trở nên săn chắc, thon gọn hơn. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép mà bạn vẫn muốn giảm cân thì bạn có thể sử dụng phương pháp khác như sử dụng thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân nhé. Một số thực phẩm chức năng giảm cân hiệu quả bạn có thể tham khảo như New Lishou, Giảm cân Áo Đình, Slimtosen, Slimbody, trà Slimomax,…

Với các lợi ích trên, bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian để bơi khoảng 3 lần / tuần nhé. Hãy chăm sóc cơ thể bạn từ khi bạn còn trẻ.

Dược sĩ: Bùi Ngoan

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

VIÊN GIẢM CÂN ÁO ĐÌNH

VIÊN GIẢM CÂN NEW LISHOU

VIÊN GIẢM CÂN NEW SLIM ĐỨC 30 VIÊN

KEM MASSAGE MỠ BỤNG EVELINE

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi