Trang / ĂN BỮA SÁNG NHIỀU HƠN BỮA TỐI SẼ GIÚP BẠN GIẢM CÂN

ĂN BỮA SÁNG NHIỀU HƠN BỮA TỐI SẼ GIÚP BẠN GIẢM CÂN

8/3/2020   17:00PM

ĂN BỮA SÁNG NHIỀU HƠN BỮA TỐI SẼ GIÚP BẠN GIẢM CÂN

Bắt đầu ngày mới với bữa sáng giàu dinh dưỡng và ăn ít vào bữa tối có thể giúp bạn không bị tăng cân do đốt cháy nhiều calo hơn.

Theo nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism, duy trì thói quen ăn uống như vậy cũng giữ lượng đường trong máu không tăng quá cao. Giúp phòng ngừa bệnh tiểu đường.

“Nên ưu tiên ăn nhiều vào bữa sáng hơn bữa tối. Khuyến cáo này có thể được áp dụng cho những người khỏe mạnh để ngăn ngừa các bệnh chuyển hóa (như bệnh tiểu đường). Cũng như đối với bệnh nhân thừa cân và béo phì để giảm cân”, trưởng nhóm nghiên cứu Juliane Richter thuộc Đại học Lubeck (Đức) cho biết.

Nghiên cứu mới đây của họ cho thấy: cách ăn chọn bữa sáng là bữa chính sẽ tạo hiệu ứng sinh nhiệt do chế độ ăn kiêng (DIT). Tức đốt calo nhiều hơn để làm nóng cơ thể và tiêu hóa thức ăn. Giúp tăng cường lưu thông máu, theo Daily Mail.

Nhờ vậy, cơ thể sẽ đốt năng lượng nhiều hơn. Ngược lại, nếu ăn bữa sáng ít sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn, nhất là với các món ngọt. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Journal of Clinical Endocrinology.


Nội dung nghiên cứu

Các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu trên 16 người đàn ông. Trong ngày đầu tiên, họ được yêu cầu ăn bữa sáng ít calo, bữa tối nhiều calo. Đến ngày hôm sau, họ ăn theo cách ngược lại, tức bữa sáng nhiều calo, bữa tối ít calo.

Kết quả cho thấy hiệu ứng sinh nhiệt do chế độ ăn kiêng (DIT) cao hơn gấp 2,5 lần nếu ăn nhiều calo vào bữa sáng, ít calo vào bữa tối. Ngoài ra, cách ăn này cũng giúp đường huyết trong máu không tăng đột ngột.

Những bằng chứng thu được cho thấy cùng một bữa ăn với cùng lượng calo như nhau nhưng nếu ăn vào buổi sáng sẽ tạo ra hiệu ứng sinh nhiệt cao hơn gấp đôi so với ăn vào buổi tối, tiến sĩ Juliane Richter, một trong những tác giả nghiên cứu, cho biết.

Nghiên cứu cũng cho thấy nỗ lực giảm cân có thể mang lại hiệu quả tốt hơn nếu ăn bữa chính vào buổi sáng, bữa phụ vào buổi tối. Nhờ đó, chúng ta có thể ngăn ngừa nguy cơ bị thừa cân, béo phì và biến động đường huyết. Đây đều là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, tiểu đường, theo Daily Mail.

Nguồn: Báo Thanh niên

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM MỘT SỐ SẢN PHẨM GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Viên giảm cân New Lishou 45 viên

Viên giảm cân Áo đình

Viên giảm cân Baschi

Coffee giảm cân Idol slim

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi