Trang / CHẤT CẤM TRONG GIẢM CÂN LÀ GÌ

CHẤT CẤM TRONG GIẢM CÂN LÀ GÌ

CHẤT CẤM TRONG GIẢM CÂN LÀ GÌ?

Chất cấm trong giảm cân:

Các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân hiện là giải pháp thông dụng dành cho những người bận rộn có nhu cầu giảm cân. Tuy nhiên, người dùng nếu sử dụng phải những loại thuốc giảm cân chứa chất cấm sẽ bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Vậy  chất cấm trong giảm cân là gì? Đó là những hoạt chất có tác dụng giảm cân thật, có thể còn gây giảm cân rất nhanh. Cơ chế gây giảm cân của các hoạt chất này theo nhiều cơ chế khác nhau. Thậm chí các hoạt chất này có thể đã từng được các cơ quan Quản lý Y tế Quốc tế cấp phép cho sử dụng. Tuy nhiên, sau quá trình nghiên cứu kỹ, các hoạt chất này cho thấy nhiều tác hại cho cơ thể. Do đó, Các cơ quan Quản lý Y tế ra quyết định cấm sử dụng. Các hoạt chất bị cấm hay bị trộn vào các sản phẩm giảm cân trôi nổi thường là Sibutramine, Phenolphtalein,…

Tác hại của Sibutamine:

 Sibutramine: Đây là một hợp chất được sử dụng để giảm sự thèm ăn, thường được dùng trong điều trị bệnh béo phì. Hợp chất này được quản lý chặt chẽ và bị đưa ra khỏi thị trường vào tháng 10/2010 vì lý do an toàn. Sản phẩm chứa chất này có thể gây hại cho người tiêu dùng vì có thể gây nên nguy cơ tăng huyết áp, tăng nhịp tim cho người bình thường và nguy hiểm cho những người có tiền sử bệnh về động mạch vành, đau tim, loạn nhịp tim hoặc đột quỵ. Sản phẩm này cũng có thể tương tác với các loại thuốc khác mà người dùng đang sử dụng, có thể dẫn đến nguy hiểm chết người.

Tác hại của Phenolphthalein:

– Phenolphthalein: Một hóa chất thường được sử dụng trong việc đo độ kiềm/axit (pH) của dung dịch dựa vào khả năng đổi màu của nó. Chất này đã từng được sử dụng trong điều trị táo bón nhưng do các nghiên cứu cho thấy nó có khả năng là chất gây ung thư (carcinogen). Vì vậy, chúng đã được hạn chế và FDA cấm lưu hành các loại thuốc điều trị táo bón có chứa chất này mà bán không cần toa bác sĩ từ năm 1999. Theo thông tin từ FDA, hiện nay Phenolphthalein không có trong thành phần hoạt tính của bất cứ thuốc nào đang được sử dụng ở Mỹ.

Để giảm cân an toàn???

Do đó, để giảm cân an toàn, các bạn nên lựa chọn các sản phẩm an toàn, không chứa chất cấm nhé. Các đặc điểm mà một sản phẩm giảm cân an toàn cần có là: chính hãng, nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận an toàn và cấp phép lưu hành của Bộ Y tế các bạn nhé.

Một số sản phẩm giảm cân chính hãng, được Bộ y tế cấp giấy phép lưu hành toàn quốc các bạn có thể tham khảo:

Sản phẩm nguồn gốc trong nước: New Lishou, Áo Đình, New Slim Học viện Quân Y, Slimtosen, Slimbody,…

Sản phẩm nhập từ Châu Âu, Mỹ: New Slim Đức, Best Slim Collagen , Body Beuty Slender,…

Chúc các bạn giảm cân hiệu quả.

Ngày 11/3/2019

Dược sĩ: Bùi Ngoan

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Viên giảm cân Phục linh xanh NEW LISHOU

Viên giảm cân ÁO ĐÌNH

Kem massage tan mỡ bụng Eveline Extreme 4D

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi