Trang / LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM 5 KG TRONG 30 NGÀY

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM 5 KG TRONG 30 NGÀY

22/2/2020   3:17 PM

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM 5 KG TRONG 30 NGÀY

( Giảm cân tại nhà)

Cam kết giảm cân là một quy trình

Bạn sẽ giảm cân bằng cách làm theo một quy trình. Nếu bạn không thể cam kết với quy trình, bạn sẽ không giảm cân. Vì vậy, Hãy cam kết gắn bó với quy trình này trong 30 ngày, nếu bạn thực sự muốn giảm 5 kg.

 

Nắm bắt sức mạnh của cụm từ “Tôi không.”

Dù bạn có tin hay không, sử dụng cụm từ “Tôi không” có hiệu quả gấp 8 lần so với nói “Tôi không thể”. Nó hiệu quả hơn gấp đôi so với “không” đơn giản.

Tạp chí Nghiên cứu Người tiêu dùng của Hoa kỳ đã thực hiện một số nghiên cứu về sự khác biệt về thuật ngữ này. Một trong những nghiên cứu chia người tham gia thành ba nhóm:

Nhóm 1:  được cho biết rằng bất cứ khi nào họ cảm thấy muốn thực hiện mục tiêu của mình. Họ chỉ nói “không”. Ví dụ: “Không bỏ lỡ buổi tập luyên”

Nhóm 2: được cho biết rằng bất cứ khi nào họ cảm thấy muốn thực hiện mục tiêu của mình. Họ nên thực hiện chiến lược “không thể”. Ví dụ: “Tôi không thể bỏ lỡ buổi tập luyện của mình ngày hôm nay.”

Nhóm 3: được cho biết rằng bất cứ khi nào họ cảm thấy muốn thực hiện mục tiêu của mình. Họ nên thực hiện chiến lược ” Tôi không”. Ví dụ: “Tôi không bỏ lỡ tập luyện.”

Kết quả?

Nhóm 1 (nhóm “chỉ nói không”): có 3 trên 10 thành viên gắn bó với mục tiêu của họ trong toàn bộ 10 ngày.

Nhóm 2 (nhóm “không thể”): có 1 trên 10 thành viên gắn bó với mục tiêu của cô trong toàn bộ 10 ngày.

Nhóm 3 (nhóm “không”): có 8 trên 10 thành viên đáng kinh ngạc gắn bó với mục tiêu của họ trong toàn bộ 10 ngày.

Vì vậy, hãy nắm lấy sức mạnh của cụm từ “Tôi không”. Khi bạn muốn bỏ lỡ một buổi tập luyện, hãy nói với chính mình. “Tôi không bỏ lỡ tập luyện.” Khi bạn muốn ăn một bát kem, hãy nói: “Tôi không ăn kem”. “Đừng” là còn thương lượng. “Không thể” ngụ ý rằng bạn có một sự lựa chọn và lựa chọn đúng, hết lần này đến lần khác, thực sự khó khăn.

Luôn luôn nghĩ theo nghĩa “Tôi không.”

Bây giờ hãy lên kế hoạch cụ thể

– Bắt đầu với một ngày không ăn

Chỉ uống chất lỏng trong 24 giờ là một cách tuyệt vời để nhấn nút thiết lập lại thói quen bình thường của bạn. Trước hết, dạ dày của bạn sẽ co lại và khi bạn bắt đầu ăn. Bạn sẽ cảm thấy no nhanh hơn – và do đó sẽ ăn ít hơn.

Chỉ cần ngừng ăn tại 8h tối hôm trước, chỉ uống nước trong ngày mai và bắt đầu lại với bữa sáng lành mạnh vào ngày hôm sau.

Nghĩ rằng bạn không thể đi một ngày mà không ăn? Bạn có thể. Nó không khó lắm đâu.

Và có lẽ bạn sẽ mất nửa kg trong quá trình này, điều này giúp bạn có một khởi đầu tốt đẹp về tinh thần.

– Tập thể dục đều đặn mỗi sáng.

Không cần tập lâu, chỉ cần 20 phút đi bộ vừa phải là đủ. Bạn sẽ có một ngày khởi đầu tuyệt vời, sau đó bạn sẽ ít ăn quá nhiều (vì bạn sẽ biết điều đó có nghĩa là bạn đã lãng phí một số nỗ lực bạn bỏ ra) và bạn sẽ có tâm trạng tốt hơn nhiều cả ngày.

– Ăn bốn hoặc năm quả hạnh nhân 15 phút trước mỗi bữa ăn.

Tôi chắc chắn có khoa học đằng sau điều này, nhưng đây là những gì tôi biết: Tôi luôn ít đói hơn và do đó ăn ít hơn khi tôi có bốn hoặc năm quả hạnh nhân 15 phút trước bữa ăn.

– Uống một ly nước ngay trước mỗi bữa ăn.

Tại sao? Một, uống nhiều nước là tốt cho bạn. Hai, bạn sẽ lấp đầy một phần dạ dày của bạn và sẽ cảm thấy no nhanh hơn. Chúng ta có xu hướng ăn theo khẩu vị, điều đó có nghĩa là chúng ta ăn quá mức cảm thấy no – và đó là một lý do khiến chúng ta tăng cân.

Vì vậy, trong 30 ngày tiếp theo

– Luôn ngừng ăn khi bạn bắt đầu cảm thấy no.

Luôn luôn. Trong vài ngày, dạ dày của bạn sẽ thích nghi với thực tế mới, bất kỳ cơn đói nào bạn cảm thấy sớm sẽ mờ dần và bạn sẽ thiết lập lại nhận thức của mình về “đầy đủ”.

– Đừng ăn bất cứ thứ gì màu trắng.

Bột trắng và đường trắng là kẻ thù. Điều đó có nghĩa là thực phẩm như bánh mì trắng, bánh quy, mì trắng, gạo trắng và khoai tây trắng đã hết. (Điều tương tự cũng đúng với “chất béo trắng” như bơ và phô mai béo toàn phần.)

Sau đó, chỉ cần thay thế những thứ màu trắng bằng rau, trái cây và protein nạc.

Bạn sẽ mất một vài kg chỉ từ việc thực hiện một bước này. Khoa học đã chứng minh như vậy.

– Hãy chắc chắn rằng mỗi bữa ăn đều lành mạnh.

Nói dễ hơn làm, phải không? Không. Dễ dàng thực hiện. Bữa ăn lành mạnh chỉ cần bao gồm một khẩu phần protein nạc (cá, thịt gia cầm, lòng trắng trứng, v.v.) với hai phần rau hoặc một phần rau và một phần trái cây.

Điều đó sẽ đòi hỏi một kế hoạch nhỏ? Tất nhiên. Vì vậy, hãy vạch ra những gì bạn sẽ ăn vào ngày mai. Sau đó, đến giờ ăn, bạn sẽ không phải đưa ra bất kỳ quyết định nào về việc ăn gì – bạn sẽ chỉ ăn.

Và lưu ý rằng chúng tôi đã không đếm calo; Tôi đã không đếm calo khi tôi làm điều đó. Nếu bạn ăn các bữa ăn lành mạnh và không thêm nhiều bơ, nước sốt, toppings, vv, thì về cơ bản, calo sẽ tự phù hợp. Bên cạnh đó, bạn đã biết những thực phẩm bạn không nên ăn; bạn không cần một ứng dụng calo để tính toán.

– Thả lỏng mình trong một bữa ăn nhẹ.

Ăn ít hơn trong mỗi bữa ăn – và loại bỏ thực phẩm trắng – sẽ khiến bạn đói vào những thời điểm kỳ lạ trong ngày. Tôi đã ăn một thanh protein cho một bữa ăn nhẹ giữa buổi chiều: đơn giản, thuận tiện và dễ ăn khi di chuyển.

– Đốt cháy khoảng 500 calo thêm một ngày.

Lưu ý tôi đã nói “thêm.” Nếu bạn đã tập thể dục, những calo đó đã được bổ sung vào thói quen hàng ngày của bạn và dẫn đến cân nặng hiện tại của bạn. Vì vậy, bạn sẽ cần phải đốt cháy nhiều calo hơn.

Làm sao? Tùy bạn. Nhưng hãy nhớ rằng, trừ khi bạn là một kẻ ngốc tập luyện cường độ cao, bạn sẽ cần phải tập luyện ít nhất một giờ để đốt cháy nhiều calo đó. Đi bộ với tốc độ 3,5 dặm / giờ chỉ đốt cháy, tùy thuộc vào trọng lượng của bạn, từ 300 đến 400 calo mỗi giờ.

Đạp xe là bài tập yêu thích của tôi để đốt cháy calo: Nếu tôi trung bình từ 16 đến 18 dặm / giờ và thả mình trên một số ngọn đồi, tôi có thể dễ dàng đốt cháy 700 – 800 calo mỗi giờ.

Những gì bạn làm là tùy thuộc vào bạn – nhưng bạn cần phải làm điều đó. Đốt cháy thêm 500 calo mỗi ngày – sẽ giảm khoảng 4-5 kg vào cuối tháng.

– Cân mỗi ngày.

Nhiều chuyên gia nói không nên bước lên bàn cân quá thường xuyên. Thật tuyệt vời nếu bạn đang ăn kiêng lâu dài, nhưng trong trường hợp này phản hồi thường xuyên là rất quan trọng. Bạn kiểm tra số liệu giảm cân của bạn mỗi ngày, phải không?

Cân chính mình vào cùng một thời điểm mỗi ngày để bạn loại bỏ các biến. (Tôi đã tự cân ngay khi ra khỏi giường.) Trong khi bạn sẽ không giảm cân mỗi ngày, bạn sẽ nhận thấy xu hướng giảm, và nếu bạn không, bạn cần điều chỉnh cho phù hợp. Nhìn lại những gì bạn đã ăn và cách bạn tập thể dục và xác định bạn đã sai ở đâu.

Nếu bạn trung thực với chính mình, những sai lầm sẽ dễ dàng nhận.

– Viết một nhật ký thực phẩm.

Công việc viết ra tất cả những gì bạn ăn sẽ giúp bạn không ăn uống “thiếu suy nghĩ”. Và sẽ khiến bạn không đánh giá thấp – bởi vì tất cả chúng ta đều đánh giá thấp – những gì bạn thực sự tiêu thụ.

Vì vậy, viết tất cả mọi thứ xuống. Sau đó tổng số calo của bạn vào cuối ngày. Lý tưởng nhất là bạn sẽ ăn ít hơn 400 đến 500 calo so với trước khi bạn bắt đầu và vào cuối tháng sẽ giảm 4-5 kg .

Và đó là nó. Đơn giản. Có hiệu lực. Đã làm cho tôi.

Hãy cho tôi biết làm thế nào nó hoạt động cho bạn!

Nguồn: How to Lose 10 Pounds in 30 Days

https://www.inc.com/jeff-haden/how-to-lose-10-pounds-in-30-days.html

Dịch : Dược sĩ Thu Trang

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM MỘT SỐ THẢO DƯỢC GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

Viên giảm cân New Lishou 24 viên

Viên giảm cân Áo Đình 30 viên

Viên giảm cân Best Slim Collagen USA

Viên giảm cân Baschi Thái Lan

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi