Trang / Món bánh mì kẹp thịt thuần chay ngon mà mọi người sẽ thích

Món bánh mì kẹp thịt thuần chay ngon mà mọi người sẽ thích

selip.vn/05.08.2021

Món bánh mì kẹp thịt thuần chay ngon mà mọi người sẽ thích

Tìm kiếm một chiếc bánh mì kẹp thịt thuần chay ngon? Chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký và chuyên gia hướng dẫn ăn chay Cynthia Sass chia sẻ năm loại bánh mì kẹp thịt thuần chay yêu thích nhất của cô và lý do tại sao chúng là một lựa chọn protein tốt cho những người ăn thực vật cũng như động vật ăn tạp.

Sự trỗi dậy của bánh mì thịt chay – thịt làm từ thực vật

Bánh mì kẹp thịt thuần chay đang trở nên ngon hơn mỗi ngày và họ đang đẩy các sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật lên mức độ phổ biến và chấp nhận mới.

Khoảng 16% người tiêu dùng thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm thay thế có nguồn gốc từ thực vật như bánh mì kẹp thịt làm từ rau, mặc dù 89% những người đó không tự phân loại mình là người ăn chay hay ăn chay, theo báo cáo năm 2019 của Tập đoàn NDP, Mô hình Ăn uống ở Mỹ.

Nói cách khác, các chất thay thế có nguồn gốc từ thực vật ngày càng trở nên được nhiều người chấp nhận.

Nhiều người đang cắt giảm thịt

Số liệu thống kê đó có ý nghĩa, với xu hướng ăn bán thực vật ngày càng tăng của người tiêu dùng ở Hoa Kỳ. Một cuộc thăm dò của Gallup vào tháng 1 năm 2020 cho thấy 23% người Mỹ cho biết đã ăn ít thịt hơn trong năm trước.

Trong khi đó:

 một nghiên cứu năm 2018 được công bố trên tạp chí Public Health Nutrition cho thấy 2/3 người lớn Hoa Kỳ được khảo sát có mục đích ăn ít thịt đỏ và thịt chế biến hơn so với ba năm trước đó.

Sự sẵn có rộng rãi hơn của các lựa chọn dựa trên thực vật đã làm cho chúng dễ tiếp cận hơn trên toàn quốc. Và các công thức mới hơn cung cấp bánh mì kẹp thịt ngon và các sản phẩm khác có thể thực sự được ưa thích hơn thịt.

Một cuộc khảo sát năm 2017 từ nhóm nghiên cứu người tiêu dùng Mintel cho thấy rằng hương vị trên thực tế là lý do hàng đầu khiến người mua hàng lựa chọn các sản phẩm thay thế protein có nguồn gốc thực vật. Tiếp theo là quan tâm đến việc bảo vệ động vật và môi trường, cải thiện sức khỏe và hạnh phúc.

Lợi ích sức khỏe của việc ăn nhiều protein từ thực vật

Việc chuyển sang các lựa chọn có nguồn gốc thực vật hơn thực sự có thể mang lại những lợi ích sức khỏe quan trọng. Trong một nghiên cứu năm 2021 được công bố trên Tạp chí Tăng huyết áp, các nhà khoa học đã xem xét tác động của chế độ ăn kiểm soát tiêu chuẩn đối với huyết áp, so với bảy chế độ ăn dựa trên thực vật khác nhau, một số bao gồm một lượng nhỏ thực phẩm động vật.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc tiêu thụ nhiều hơn các chế độ ăn có nguồn gốc thực vật, ngay cả với các sản phẩm động vật hạn chế, có thể giúp giảm huyết áp. Họ dự đoán rằng việc chuyển đổi có thể giúp giảm 14% số lần đột quỵ, giảm 9% các cơn đau tim và giảm 7% tỷ lệ tử vong nói chung.

Một điểm cộng khác:

Chế độ ăn giàu protein thực vật có thể làm giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân. Một nghiên cứu Nội khoa của JAMA, được công bố vào năm 2020, đã xem xét dữ liệu của hơn 400.000 người ở Hoa Kỳ trong khoảng thời gian 16 năm.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc tiêu thụ nhiều protein thực vật hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân. Mối liên hệ đặc biệt mạnh mẽ đối với bệnh tim, căn bệnh vẫn là căn bệnh giết người hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Bánh mì kẹp thịt có rau có thể ảnh hưởng như thế nào đến kết quả sức khỏe

Nếu bạn đang thắc mắc việc thay thế cụ thể miếng thịt bò bằng một loại thực phẩm thay thế có nguồn gốc từ thực vật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào, các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford đã xem xét điều đó.

Trong một nghiên cứu năm 2020, được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ, mọi người được yêu cầu tiêu thụ hai hoặc nhiều khẩu phần mỗi ngày từ protein động vật (chủ yếu là thịt đỏ) hoặc nhãn hiệu Beyond Meat có nguồn gốc thực vật trong hai tháng. Họ được yêu cầu giữ tất cả các loại thực phẩm và đồ uống khác giống nhau nhất có thể. Sau đó, họ sử dụng mô hình đảo ngược trong tám tuần nữa.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng:

 so với thịt, tiêu thụ Beyond Meat cải thiện các yếu tố nguy cơ bệnh tim. Chúng bao gồm giảm cholesterol LDL “xấu” (lipoprotein mật độ thấp), giảm cân nhẹ và giảm nồng độ trimethylamine-N-oxide (TMAO) trong máu, một hợp chất có liên quan đến chứng viêm mạch máu.

Lưu ý: Nghiên cứu tại Stanford này được tài trợ bởi Beyond Meat, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết công ty không tham gia vào việc thiết kế hoặc thực hiện nghiên cứu và không tham gia vào phân tích dữ liệu.

Cách chọn một chiếc bánh mì kẹp thịt thuần chay lành mạnh

Ngày nay, có nhiều lựa chọn cho tất cả mọi người, từ những người muốn một chiếc bánh mì kẹp thịt trông và mùi vị càng giống thịt càng tốt, đến những người thích một miếng bánh cao hơn.

Theo American Standard

Là một chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký, tôi cũng có ba tiêu chí tập trung vào dinh dưỡng để lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Đầu tiên, hãy tìm những nhãn hiệu được sản xuất bằng các nguyên liệu khá đơn giản, dễ hiểu. Bạn có thể thấy một thuật ngữ như methylcellulose, là một thành phần thực vật được sử dụng để kết hợp bánh mì kẹp thịt thuần chay, nhưng bạn không cần phải tra cứu nhiều thành phần hoặc khó phát âm chúng.

Tiếp theo, hãy chọn các sản phẩm có ít nhất 10 gam protein. Nếu bánh mì kẹp thịt thuần chay của bạn thay thế cho thịt, đây là lượng protein tối thiểu mà nó nên cung cấp, nhưng một số miếng chả có thể đóng gói 20 gram trở lên. Để so sánh, ba ounce ức gà nướng không da chứa khoảng 25 gam protein.

Cuối cùng, tôi đề xuất các lựa chọn không chứa lúa mì / gluten và đậu nành đã qua chế biến, vì nhiều người cần hoặc thích tránh các chất phụ gia này. May mắn thay, hiện nay có một số lựa chọn protein cao được làm chủ yếu từ protein đậu, có nguồn gốc từ đậu Hà Lan tách màu vàng, không phải là chất gây dị ứng phổ biến.

Những cách lành mạnh để xây dựng bữa ăn burger của bạn

Mọi người đều có một cách yêu thích để thưởng thức bánh mì kẹp thịt, cho dù đó là với bơ, cà chua và hành tây, hay đơn giản là với tương cà. Khi bạn đổi một miếng patê làm từ thịt cho một loại patê có nguồn gốc thực vật, bạn chắc chắn có thể giữ nguyên mọi thứ khác.

Tuy nhiên:

Nếu bạn muốn bữa ăn có nguồn gôc hoàn toàn từ thực vật, hãy chọn các phiên bản thuần chay của các chất bổ sung yêu thích của bạn, chẳng hạn như pho mát, mayo hoặc nước xốt trang trại.

Và nếu bạn có ý thức về carb, hãy nhớ rằng một số sản phẩm thuần chay chứa nhiều carb hơn những sản phẩm khác. Khi tôi chọn một chiếc bánh mì kẹp thịt thuần chay có lượng carb cao hơn hoặc muốn thưởng thức nó với một bên là khoai tây nướng trong lò, tôi sẽ bọc nó trong rau diếp chứ không phải là một chiếc bánh mì. Để có thêm dinh dưỡng, hãy kết hợp bánh mì kẹp thịt của bạn với salad hoặc rau ăn kèm, chẳng hạn như thịt băm trộn giấm, bông cải xanh xào hoặc bắp cải Brussels nướng trong lò.

Tiếp theo, nếu bạn bị dị ứng với đậu nành, các loại hạt cây, v.v., hãy thử các sản phẩm thay thế thịt làm từ thực vật này để chữa dị ứng thực phẩm.

Nguồn: Thehealthy.com – 5 Tasty Vegan Burgers Everyone Will Love

Dịch: Bs Hoa

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi