Trang / Tìm kiếm gì ở sữa chua

Tìm kiếm gì ở sữa chua

Vitammintt.com/14.04.2022

Tìm kiếm gì ở sữa chua

Kem mát lạnh thơm ngon là gì?

Sữa chua! Thậm chí tốt hơn, nó là một phần tuyệt vời của chế độ ăn uống lành mạnh cho trẻ em và người lớn. Sữa chua rất giàu protein và chứa canxi và kali. Một số loại sữa chua có chứa vi khuẩn sống, đang hoạt động, như được ghi trên nhãn. Những nền văn hóa này, hoặc men vi sinh, được coi là “vi khuẩn tốt” cho đường ruột và có thể giúp duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Sữa chua có rất nhiều hương vị và phong cách. Chỉ trong một chuyến đi đến siêu thị, một người mua sắm có thể dễ dàng nhìn thấy hơn một chục thương hiệu khác nhau với nhiều chủng loại. Giữa ít chất béo, không có chất béo, trái cây, hương vị, đồng bằng, Hy Lạp và truyền thống – sự lựa chọn có thể áp đảo. Tweet cái này đi

Loại Sữa chua để Mua?

Sữa nguyên kem, ít béo hay không béo? Nhìn chung, tốt nhất nên chọn sữa chua ít béo hoặc không có chất béo theo khuyến cáo của Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ và MyPlate. Có rất nhiều món ngon ít chất béo và không có chất béo để bạn lựa chọn.

Trái cây, có hương vị hay đồng bằng?

Đường bổ sung là một thành phần phổ biến trong các loại sữa chua có hương vị và trái cây. Bỏ qua các loại đường bổ sung bằng cách chọn sữa chua nguyên chất và thêm trái cây hoặc hương vị của riêng bạn như quế và vani.

Khi bạn đọc nhãn Thông tin dinh dưỡng trên sữa chua nguyên chất, bạn vẫn sẽ thấy rằng nó liệt kê “đường” mặc dù không có đường nào được thêm vào. Điều này là do ngay cả sữa chua nguyên chất cũng chứa lactose, một loại đường tự nhiên có trong sữa.

Sữa chua Hy Lạp hay Sữa chua truyền thống?

Sữa chua Hy Lạp bị căng. Quá trình này làm cho sữa chua đặc hơn, mịn hơn và mịn hơn so với sữa chua truyền thống. Nó cũng có gấp đôi lượng protein của sữa chua truyền thống, nhưng giảm lượng canxi. Trong cả sữa chua truyền thống và sữa chua Hy Lạp, vi khuẩn nuôi cấy giúp phá vỡ đường lactose, vì vậy sữa chua đôi khi là thực phẩm từ sữa dễ tiêu hóa hơn cho những người không dung nạp lactose. Sữa chua Hy Lạp có ít lactose hơn sữa chua truyền thống, vì vậy những người nhạy cảm với lactose có thể dung nạp nó thậm chí tốt hơn sữa chua truyền thống.

Sữa hay nguồn gốc thực vật?

 Cho dù bạn không thể hoặc chọn không tiêu thụ sữa, thì tin tốt là có rất nhiều lựa chọn thay thế sữa có nguồn gốc thực vật trên thị trường. Hãy nhớ tìm các phiên bản được tăng cường canxi và vitamin D. Sữa chua làm từ đậu nành được tăng cường có hồ sơ dinh dưỡng gần nhất với sữa chua làm từ sữa trong khi các loại sữa dừa và sữa hạnh nhân có hàm lượng protein thấp hơn.

Tôi mua sữa chua. Giờ thì sao?

Nhúng nó đi. Hãy vui vẻ vào bếp với con bạn bằng cách dùng sữa chua làm món nhúng cho nhiều loại trái cây khác nhau. Để có một sự thay thế lành mạnh hơn cho món trái cây nhúng kem pho mát điển hình, hãy khuấy cùng 1 cốc sữa chua Hy Lạp không béo với 1 thìa cà phê quế và 1 thìa cà phê chiết xuất vani.

Làm ngọt nó.

Mặc dù tất cả các loại sữa chua đều có một số đường tự nhiên, nhưng hãy chú ý chọn những loại sữa chua có ít đường bổ sung hoặc không có thêm đường. Hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ khuyến nghị hạn chế lượng calo từ đường bổ sung không quá 10% mỗi ngày, tương đương với 200 calo cho chế độ ăn 2.000 calo. Trái cây tươi hoặc đông lạnh có thể tạo hương vị cho sữa chua hoặc thử dùng quế hoặc chất thay thế đường. Ngoài ra, bạn có thể làm ngọt sữa chua bằng cách sử dụng mật ong (dành cho trẻ em trên 1 tuổi) nhưng lưu ý rằng nó được coi là một loại đường thêm vào.

Trộn nó.

Bắt đầu buổi sáng ngay bằng cách ăn sữa chua vào bữa sáng. Trộn một hộp sữa chua ít béo 6 ounce với ½ chén quả mọng cắt lát, một ít hạt granola và 2 muỗng canh các loại hạt để có một bát ăn sáng nhanh chóng và ngon miệng.

Pha trộn nó.

Pha chế một món ăn nhẹ chứa nhiều canxi bằng công thức sinh tố sữa chua này: 1 hộp sữa chua ít béo 6 ounce, ¾ cốc sữa ít béo, ½ cốc dâu tây đông lạnh, ½ cốc quả việt quất đông lạnh, 1 quả chuối, 1 thìa cà phê quế và 1 thìa cà phê vani trích xuất. Sau đó, trộn tất cả với nhau bằng máy xay sinh tố. Tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn, bạn cũng có thể cung cấp bơ hạt, rau, hạt hoặc các chất bổ sung dinh dưỡng khác.

Uống đi.

Cho con bạn uống sữa chua để giúp xương chắc khỏe. Hãy tự làm bằng cách trộn cùng một hộp sữa chua ít béo có hương dâu và ¼ cốc sữa ít béo. Đổ hỗn hợp ra các cốc và thưởng thức. Nếu có quá nhiều chất lỏng, hãy cho thêm sữa chua; Nếu hỗn hợp quá đặc, hãy cho thêm sữa.

Thìa đi.

Thêm một lớp topping thơm ngon cho đêm taco tiếp theo của bạn với sữa chua nguyên chất. Sử dụng ½ cốc sữa chua Hy Lạp ít béo, 2 thìa cà phê gia vị taco và 1 thìa cà phê nước cốt chanh để thay thế cho kem chua. Và đó không phải là tất cả: sữa chua nguyên chất là một thành phần linh hoạt và thường có thể được thay thế cho kem chua trong các công thức nấu ăn.

Nhúng nó.

Dunk trong niềm vui sữa chua – và xây dựng sự tự tin về kỹ năng bếp núc – với món chuối-sữa chua-granola pops. Dùng nửa quả chuối có que kem đặt ở dưới cùng. Cho con bạn nhúng chuối trong sữa chua ít béo, cuộn trong granola và thưởng thức!

Bao nhiêu một điều tốt?

Một cốc sữa chua không béo hoặc ít béo làm từ sữa cung cấp 30 đến 45% giá trị canxi hàng ngày, vì vậy bạn có thể nhận được rất nhiều dinh dưỡng cho tiền của mình. Nếu bạn đang sử dụng sữa chua đông lạnh, 1 cốc cung cấp khoảng 10% giá trị canxi hàng ngày. Hãy nhớ tìm các giống được tăng cường nếu bạn đang chọn các chất thay thế dựa trên thực vật. Sữa chua làm từ đậu nành được tăng cường có thành phần dinh dưỡng gần nhất với sữa chua làm từ sữa. Hãy chắc chắn tìm kiếm các phiên bản được tăng cường canxi và vitamin D.

Một cốc sữa chua:

làm từ sữa hoặc sữa chua thực vật được bổ sung dinh dưỡng được coi là một trong ba khẩu phần sữa được MyPlate khuyến nghị cho trẻ từ 10 tuổi đến trưởng thành. Đối với trẻ mới biết đi (12 đến 23 tháng tuổi), nên dùng 1 ⅔ đến 2 cốc sữa mỗi ngày. Đối với trẻ em từ 2 đến 3 tuổi, đó là 2 đến 2 ½ cốc mỗi ngày. Đối với trẻ em từ 4 đến 8 tuổi, khuyến nghị 2 ½ cốc sữa mỗi ngày và 3 cốc mỗi ngày cho trẻ em từ 9 tuổi trở lên.

Nguồn: eatright.org .com – What to Look for in Yogurt

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi