Trang / UỐNG CÀ PHÊ TĂNG PHÂN HỦY CHẤT BÉO

UỐNG CÀ PHÊ TĂNG PHÂN HỦY CHẤT BÉO

7/2/2020    10: 15 AM

Cà phê có thể giúp bạn giảm cân?

Nghiên cứu mới cho thấy khả năng giảm béo

Uống cà phê có thể kích hoạt hệ thống phân hủy chất béo của cơ thể. Một khám phá có thể có ý nghĩa trong cuộc chiến chống béo phì và tiểu đường.

Trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Hai, các nhà nghiên cứu tại Đại học Nottingham nói rằng: cà phê có thể giúp kích thích chất béo nâu của chúng ta. Còn được gọi là mô mỡ màu nâu. Đóng vai trò chính trong việc chúng ta có thể đốt cháy calo nhanh như thế nào.

Dạng chất béo – tế bào mỡ

Có hai dạng tế bào mỡ, tế bào nâu và tế bào trắng. Và mỗi loại đóng một vai trò khác nhau trong quá trình trao đổi chất.

Trong khi các tế bào màu nâu giúp tạo nhiệt. Các tế bào trắng chịu trách nhiệm lưu trữ chất béo – hoặc, năng lượng – sẵn sàng để giải phóng khi cần thiết. Mức độ chất béo nâu được biết là cao ở trẻ em. Nhưng những phát hiện gần đây về sự hiện diện của chất béo nâu ở người lớn đã khôi phục hy vọng sử dụng chúng làm mục tiêu để điều trị béo phì.

“Chất béo nâu hoạt động theo cách khác với chất béo khác trong cơ thể. Và tạo ra nhiệt bằng cách đốt cháy đường và chất béo. Thường là để đối phó với cảm lạnh”, giáo sư Michael Symonds, từ Trường Y thuộc Đại học Nottingham.

“Tăng cường hoạt động của nó giúp cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu. Cũng như cải thiện mức độ lipid trong máu. Và lượng calo đốt cháy thêm giúp giảm cân. Tuy nhiên, cho đến nay, không ai tìm thấy một cách có thể chấp nhận để kích thích hoạt động của nó ở người.”

Cách hoạt động trên tế bào chất béo của cà phê

Các nhà khoa học bắt đầu bằng cách thử nghiệm cà phê trên tế bào gốc. Để xem liệu nó có kích thích mỡ nâu hay không. Một khi họ tìm thấy liều lượng phù hợp, họ chuyển sang con người để xem kết quả có giống nhau không.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng một kỹ thuật hình ảnh nhiệt trên bốn người đàn ông và năm phụ nữ để theo dõi trữ lượng chất béo màu nâu và xem cách nó tạo ra nhiệt.

“Từ công việc trước đây của chúng tôi, chúng tôi biết rằng mỡ nâu chủ yếu nằm ở vùng cổ. Vì vậy chúng tôi có thể hình dung ai đó ngay sau khi họ uống để xem liệu mỡ nâu có nóng hơn không,” Symonds nói.

Vậy uống một tách cà phê có giúp bạn giảm cân, cũng như ra khỏi giường không?

Nghiên cứu chỉ có sự tham gia của chín người. Và nghiên cứu vẫn còn ở giai đoạn rất sớm. Các nhà khoa học cho biết họ vẫn cần xác định chính xác những gì về cà phê làm giảm chất béo.

Symonds nói: “Kết quả rất khả quan. Hiện tại chúng tôi cần xác định rằng caffeine là một trong những thành phần trong cà phê có tác dụng kích thích hoặc nếu có thành phần nào khác giúp kích hoạt chất béo nâu”.

“Một khi chúng tôi đã xác nhận thành phần nào chịu trách nhiệm cho việc này, nó có khả năng có thể được sử dụng như một phần của chế độ quản lý cân nặng. Hoặc là một phần của chương trình điều chỉnh glucose để giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường.”

Nguồn: Could coffee help you lose weight? New research suggests a fat-busting effect

https://edition.cnn.com/2019/06/24/health/coffee-weight-loss-intl/index.html

Dịch : Bác sĩ Mai VânCÀ PHÊ GIẢM CÂN NÀO HIỆU QUẢ

Một số sản phẩm cà phê giảm cân sản xuất tại Thái Lan hiện nay đang được chị em tin dùng vì giảm cân an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, khi sử dụng không bị cảm giác mệt mỏi, không gặp tác dụng phụ

CÀ PHÊ GIẢM CÂN IDOL SLIM COFFEE

CÀ PHÊ GIẢM CÂN RADY THÁI LAN

CÀ PHÊ GIẢM CÂN BK COFFE THÁI LAN

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi