Trang / Bụng to làm tăng nguy cơ tim mạch, ngay cả khi bạn không thừa cân

Bụng to làm tăng nguy cơ tim mạch, ngay cả khi bạn không thừa cân

Vitamitot/02.07.2021

Bụng to làm tăng nguy cơ tim mạch, ngay cả khi bạn không thừa cân

Theo một tuyên bố khoa học mới của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, ngay cả khi cân nặng của bạn ở mức bình thường, vòng eo ngày càng mở rộng có thể khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn.

Chất béo bên trong trung tâm cơ thể (được gọi là mỡ bụng hoặc mỡ nội tạng), bao bọc các cơ quan của bạn, đáng lo ngại hơn chất béo được tìm thấy ngay dưới da (được gọi là mỡ dưới da). Ngoài ra, chất béo cũng có thể tích tụ trong gan, được gọi là bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo thông cáo được công bố ngày 22 tháng 4 năm 2021 trên tạp chí Circulation, bạn nên kiểm tra vòng eo thường xuyên. Để làm như vậy, quấn một thước dây ngay trên đường viền trên của xương hông của bạn. Lý tưởng nhất là kích thước vòng eo của bạn nên nhỏ hơn một nửa chiều cao, ngay cả khi chỉ số khối cơ thể của bạn ở mức bình thường. Hoạt động thể chất thường xuyên và cắt giảm lượng đường đơn là những cách tốt nhất để giảm mỡ bụng.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm:

Là một dịch vụ cho độc giả của chúng tôi, Harvard Health Publishing cung cấp quyền truy cập vào thư viện nội dung lưu trữ của chúng tôi. Vui lòng lưu ý ngày đánh giá cuối cùng hoặc cập nhật trên tất cả các bài báo. Không có nội dung nào trên trang web này, bất kể ngày tháng, được sử dụng để thay thế cho lời khuyên y tế trực tiếp từ bác sĩ của bạn hoặc bác sĩ lâm sàng có trình độ chuyên môn khác.

Nguồn : health.harvard.edu – A big belly boosts heart risks, even if you’re not overweight

Dịch Bs Hoàng

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi