Trang / Hiểu đúng về chế độ ăn Lowcarb

Hiểu đúng về chế độ ăn Lowcarb

Low Carb là cách viết tắt của Low Carbohydrate. Đây là chế độ ăn kiêng cắt giảm gần như hoàn toàn đường và tinh bột trong khẩu phần ăn và không hạn chế chất đạm (thịt, đậu, trứng,…), chất béo (dầu, mỡ, bơ,…) và chất xơ. Nhưng do Carbohydrate góp phần sinh ra năng lượng sống cho cơ thể, việc cắt giảm nó liệu có ảnh hưởng tới hoạt động thể dục thể thao hàng ngày của bạn? Có nên ăn kiêng theo chế độ này? Dưới đây là những điều bạn cần biết về chế độ ăn kiêng Low Carb và việc tập thể dục trong quá trình thực hiện chế độ này.

Điều gì sẽ xảy ra khi ăn kiêng theo chế độ Low Carb?

Carbohydrate là nguồn cung cấp năng lượng chính cho hoạt động thể dục thể thao, cho não bộ và hệ thần kinh trung ương. Khi bạn cắt giảm hoàn lượng Carbohydrate nạp vào, cơ thể bạn sẽ thiếu đi lượng đường cần thiết để sản sinh năng lượng sống. Nếu không có Carbohydrate cần thiết, cơ thể bạn sẽ rơi vào trạng thái Ketosis – trạng thái mà cơ thể phải đốt cháy chính những chất béo sẵn có để sinh ra năng lượng. Dường như đây là một chế độ ăn kiêng hoàn hảo và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng Low Carb sẽ đồng thời sản sinh ra Ketone, một tác nhân phụ phá hỏng tế bào dự trữ chất béo. Ketone có thể dẫn tới bệnh gout, sỏi thận và suy thận.

Low Carb ảnh hưởng tới việc tập thể dục như thế nào?

Những ảnh hưởng khác của sự sản sinh Ketone bao gồm buồn nôn, nhức đầu, và sự mệt mỏi. Đó là những thứ có thể cản trở thói quen tập thể dục của bạn. Đó là kết quả nghiên cứu được tổng hợp từ các nghiên cứu phân tích chế độ ăn uống Low Carb, tập thể dục và sự mệt mỏi. Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, việc ăn kiêng với lượng Carbohydrate thấp gây ra trạng thái Ketosis là nguyên nhân dẫn tới sự gia tăng tình trạng mệt mỏi ở những người thừa cân và chưa có kinh nghiệm với chế độ Low Carb. Điều này có thể dẫn tới việc giảm ham muốn tập thể dục thể thao. Tuy nhiên, đối với các vận động viên, các nghiên cứu chỉ ra rằng sau 2 đến 4 tuần thích ứng với Ketosis, hoạt động thể dục thể thao có thể được cải thiện.

Chế độ ăn Lowcarb không phải ai cũng thích nghi

Vì không phải ai cũng có thể hợp với cách giảm cân này, cho nên trước khi ăn bạn cần phải cho cơ thể làm quen với cách ăn lowcarb, nếu cơ thể bủn rủn, mệt mỏi, không chịu nổi thì dừng chứ không ép uổng cơ thể phải theo. Hoặc giả sau một tháng, hai tháng bạn vẫn không giảm cân nhờ này thì có thể cách ăn kiêng bằng Chế độ ăn lowcarb không có tác dụng với cơ thể bạn, nêu hãy tìm hướng khác. Bởi lowcarb không phải là cách giảm cân duy nhất.

26/4/2019 – Ds Ngoan Bùi (theo My Food Diary)

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Viên giảm cân New Lishou 24 viên

Viên giảm cân Áo Đình

Kem massage tan mỡ Eveline Extreme

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi