Trang / KHI NÀO NÊN BỔ SUNG MEN VI SINH, MEN TIÊU HÓA CHO TRẺ

KHI NÀO NÊN BỔ SUNG MEN VI SINH, MEN TIÊU HÓA CHO TRẺ

KHI NÀO NÊN BỔ SUNG  MEN VI SINH, MEN TIÊU HÓA CHO TRẺ

– Một hệ tiêu hóa khỏe mạnh đóng góp 80% sức đề kháng của trẻ, đồng nghĩa với việc hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng với trẻ. Vì vậy, đừng tùy tiện phá hỏng hệ tiêu hóa, hãy giữ mọi cách cho chúng ổn định nhất có thể, cũng như đừng cứ hễ biếng ăn là cho con uống men tiêu hóa hay men vi sinh. Bởi nếu dùng vô tội vạ, tác hại còn khó lường hơn việc con gầy gấp nhiều lần.

Cách phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa

Cách phân biệt men vi sinh và men tiêu hóa, bởi cùng là men nhưng công dụng lại khác nhau, hãy dùng cho con một cách hợp lý:

– Men vi sinh được chỉ định dùng sau khi sự cân bằng trong hệ tạp khuẩn ruột bị đảo lộn dẫn đến rối loạn tạp khuẩn (thường gặp ở người bệnh vừa điều trị kháng sinh) với biểu hiện đi ngoài phân sống, tiêu chảy, khó tiêu, trướng bụng, rối loạn tiêu hóa…

Lúc này bé cần được bổ sung men vi sinh nhằm hạn chế nhiễm trùng hệ tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, từ đó giúp đường ruột khỏe mạnh. Men vi sinh có thể dùng dài ngày.

– Men tiêu hóa chỉ bổ sung khi bé thiếu men tiêu hóa hoặc muốn tăng cường thêm khả năng tiêu hóa thức ăn ở trẻ kém hấp thu, biếng ăn. Hoặc những bé mới ốm dậy, thể lực yếu, hệ tiêu hóa chưa tiết men đầy đủ cũng là đối tượng nên dùng để giúp cơ thể hồi phục nhanh.

Men tiêu hóa chỉ được dùng trong một khoảng thời gian nhất định. Không nên sử dụng men tiêu hóa lâu ngày vì có thể làm giảm sự bài tiết enzym tự nhiên của cơ thể khiến cơ thể phụ thuộc vào nguồn enzym cung cấp từ ngoài vào.

Khác với men vi sinh được dùng rộng rãi ở hầu hết trường hợp, men tiêu hóa có một số trường hợp khuyến cáo không được dùng. Đó là các trường hợp bệnh nhân bị phân sống, bị tiêu chảy có đau bụng kèm theo, hay đại tiện phân có máu hoặc nôn ra máu…

Một số loại vi sinh và men tiêu hóa tốt trên thị trường

Một số loại men vi sinh có tác dụng hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa của bé như: Men Colibacter, Men sống Bạch Mai, Men vi sinh Entergomina, Lacteol fort, Lactomin Plus, Safikid Bio,…

Một số loại men tiêu hóa bổ sung cho trẻ trong trường hợp cần thiết như: Men Gastrozym, Neopeptin, 5-Zyme,… Tuy nhiên, các loại này không khuyến cáo sử dụng kéo dài.

Thạc sĩ Dược: Nguyễn Dung

Bạn quan tâm thông tin chi tiết sản phẩm Men Colibacter hay men sống Bạch Mai có thể tham khảo sản phẩm tại đây.

Men Vi sinh Colibacter hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Men sống Bạch Mai giúp trẻ ngon miệng

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi