Trang / Những lưu ý cơ bản trong chăm sóc sức khỏe cho nam giới trên 60 tuổi

Những lưu ý cơ bản trong chăm sóc sức khỏe cho nam giới trên 60 tuổi

selip.vn/26.11.2021

Những lưu ý cơ bản trong chăm sóc sức khỏe cho nam giới trên 60 tuổi

Chăm sóc dự phòng ở độ tuổi 60 của bạn

Đàn ông thường gặp khó khăn trong việc duy trì cân nặng vừa phải khi họ già đi. Tiếp tục tập thể dục lành mạnh và thói quen ăn kiêng vẫn cần thiết. Nhưng sự trao đổi chất chậm hơn có thể khiến việc đạt được mục tiêu cân nặng của bạn khó hơn.

Nhiều nam giới trên 60 tuổi cũng bị khiếm thính hoặc mất thị lực ở một mức độ nào đó. Nếu bạn thấy mình gặp khó khăn khi nghe hoặc nhìn, bạn nên đến gặp bác sĩ tai hoặc mắt để kiểm tra.

CDCTrusted Source hiện đang liệt kê bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ. Nguy cơ mắc bệnh tim của bạn tăng lên theo tuổi tác, nhưng việc kiểm soát cholesterol và huyết áp có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh này.

Những câu hỏi bạn có thể hỏi bác sĩ của mình

Tôi có nguy cơ phát triển bệnh tim không và tôi có thể làm gì để giảm nguy cơ mắc bệnh?

Có loại thuốc nào tôi nên dùng để giảm nguy cơ mắc bệnh tim không?

Tôi có thể thực hiện những thay đổi chế độ ăn uống nào để cải thiện sức khỏe tổng thể của mình?

Các xét nghiệm sàng lọc và vắc xin

Thuốc chủng ngừa phế cầu. CDCTrusted Source khuyến cáo nên chủng ngừa phế cầu khuẩn cho tất cả người lớn trên 65 tuổi để ngăn ngừa bệnh do vi khuẩn Streptococcus pneumoniae gây ra.

Kiểm tra túi phình động mạch chủ bụng. USPSTF khuyến cáo nam giới từ 65 đến 75 tuổi đã hút thuốc nên được kiểm tra chứng phình động mạch chủ bụng.

Chăm sóc dự phòng ở độ tuổi 70 trở lên

Nam giới từ 70 tuổi trở lên có xu hướng có hệ thống miễn dịch yếu hơn nam giới trẻ tuổi, vì vậy việc tiêm phòng cúm hàng năm càng trở nên quan trọng hơn.

Trong khi nam giới thường có nguy cơ mắc bệnh loãng xương thấp hơn phụ nữ, Tổ chức Loãng xương Quốc gia khuyến nghị nam giới trên 70 tuổi nên đi kiểm tra mật độ xương.

Những câu hỏi bạn có thể hỏi bác sĩ của mình

Tôi có thể làm gì để giảm nguy cơ nhiễm trùng?

Tôi có thể làm gì để tăng mật độ khoáng xương của mình?

Tôi nên tập thể dục bao nhiêu?

Tìm kiếm dịch vụ chăm sóc phòng ngừa hợp lý

Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng yêu cầu tất cả các công ty bảo hiểm chi trả các dịch vụ y tế dự phòng do USPSTF khuyến nghị mà không có khoản khấu trừ hoặc đồng thanh toán trừ khi chương trình của bạn được đại diện.

Nếu không có bảo hiểm, bạn có thể tìm dịch vụ chăm sóc sức khỏe chi phí thấp tại các phòng khám sức khỏe cộng đồng trong khu vực của bạn. Bạn có thể tìm kiếm các phòng khám sức khỏe cộng đồng tại đây.

Điểm mấu chốt

Mặc dù bạn không thể kiểm soát di truyền của mình, nhưng bạn có thể giảm nguy cơ phát triển nhiều bệnh bằng cách thực hiện tất cả các loại vắc xin và tầm soát sức khỏe được khuyến nghị. Ngay cả khi bạn khỏe mạnh, bạn nên thường xuyên đến gặp chuyên gia chăm sóc sức khỏe để kiểm tra.

Nam giới dưới 50 tuổi không có vấn đề sức khỏe cụ thể nào có thể chỉ cần đi khám sức khỏe định kỳ 2 đến 3 năm một lần. Nói chung, những người đàn ông lớn tuổi nên đến gặp bác sĩ ít nhất một lần mỗi năm để kiểm tra định kỳ

Nguồn: Healthline.com – The Ultimate Guide to Preventive Care for Men

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi