Trang / TRÀ XANH CÓ HIỆU QUẢ GIẢM CÂN NHƯ THẾ NÀO

TRÀ XANH CÓ HIỆU QUẢ GIẢM CÂN NHƯ THẾ NÀO

8/4/2020    10: 05 AM

TRÀ XANH CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN NHƯ THẾ NÀO?

Nhâm nhi một tách trà xanh, tận hưởng cảm giác thư giãn với bầu không khí trong lành, mát mẻ thật tuyệt phải không nào? Trà xanh không chỉ thơm ngon, tốt cho sức khỏe mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Vì thế hãy lựa chọn trà xanh như một thức uống hằng ngày nhé!

Từ xưa trong y học cổ truyền Trung Quốc, trà xanh đã được sử dụng như một loại dược liệu giúp chữa trị từ bệnh đau đầu đến các vết thương. Đặc biệt qua một số nghiên cứu, trà xanh có chất chống oxy hóa cao giúp đầy lùi quá trình lão hóa da cùng các chất dinh dưỡng hỗ trợ tốt cho việc giảm cân nhanh và hiệu quả.

uống trà xanh giảm cân

Tác dụng giảm cân của Trà xanh như thế nào?

Các quá trình cho phép cơ thể chuyển đổi thức ăn và đồ uống thành năng lượng có thể sử dụng được gọi chung là quá trình trao đổi chất. Trà xanh có thể có lợi cho việc giảm cân bằng cách giúp quá trình trao đổi chất của cơ thể hiệu quả hơn.

 

Nghiên cứu về Trà xanh

Một đánh giá được công bố vào năm 2010 cho thấy: bổ sung trà xanh, có chứa catechin hoặc caffeine, có tác động nhỏ nhưng tích cực đến việc giảm cân và kiểm soát cân nặng.

Trà xanh có chứa caffeine và một loại flavonoid được gọi là catechin, một chất chống oxy hóa. Nghiên cứu cho thấy: cả hai hợp chất có thể tăng tốc độ trao đổi chất. Catechin có thể giúp phân hủy chất béo dư thừa. Cả catechin và caffeine có thể làm tăng lượng năng lượng mà cơ thể sử dụng. Trong một nghiên cứu năm 2008 trên 60 người béo phì được chia thành 2 nhóm. Nhóm đầu tiên uống trà xanh. Nhóm thứ hai thì dùng một loại nước lọc. Sau 12 tuần thì nhóm uống trà xanh hàng ngày giảm được 7.3 pound (3.3 kg). Nhiều hơn so với nhóm không  uống trà xanh.
Tuy nhiên, tác động của trà xanh không mạnh như các phương pháp giảm cân khác. Chẳng hạn như tập thể dục, ăn kiêng. Vì vậy, thường xuyên tập thể dục và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều rau quả là chiến lược giảm cân hiệu quả cao. Trà xanh được sử dụng cùng với các phương pháp này có thể làm tăng kết quả tích cực. Nghiên cứu khác của Nhật Bản trong 12 tuần: Nhóm uống trà xanh cũng ghi nhận là giảm đáng kể cân nặng, lượng mỡ thừa, cũng như vòng eo khi so với nhóm không dùng trà xanh.

 

Một số lưu ý khi uống Trà xanh

Trà xanh có thể giúp cơ thể đốt mỡ, giảm cân tích cực nhưng nếu dùng sai cách có thể gây hại cho sức khỏe. Vì vậy, nếu muốn uống trà xanh giảm cân mọi người nên lưu ý như sau:

– Không sử dụng quá nhiều trà xanh. Mỗi ngày chỉ nên dùng thấp hơn 200ml nước trà xanh.

– Không pha nước trà xanh quá đặc.

– Không uống trà xanh khi đói bụng. Ở thời điểm này nước trà xanh sẽ làm tăng tiết acid dịch vị dạ dày. Gây ra cảm giác cồn cào, kích thích ruột, tổn thương dạ dày.

– Đặc biệt không uống nước trà xanh với thuốc tây y.  Vì các chất trong trà xanh có thể tương tác với thuốc gây mất tác dụng của thuốc.

Tổng hợp: Dược sĩ Lê Hưng

 

TIN TỨC

GIẢM CÂN ÁO ĐÌNH MẪU MỚI 2020 KHÁC MẪU CŨ THẾ NÀO?

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi