Trang / UỐNG CÀ PHÊ SẼ GIÚP BẠN GIẢM CÂN

UỐNG CÀ PHÊ SẼ GIÚP BẠN GIẢM CÂN

10/1/2020  16:30 PM

UỐNG CÀ PHÊ SẼ GIÚP BẠN GIẢM CÂN ???

Uống cà phê tác dụng lên chất béo nâu

Một nghiên cứu từ Trường Y thuộc Đại học Nottingham đã phát hiện ra rằng uống một tách cà phê có thể giúp bạn giảm cân. Cà phê có thể kích thích chất béo nâu (brown fat), giúp đốt cháy calo. Các chuyên gia cho biết những người có chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp (thường có cơ thể thon gọn) có xu hướng có lượng chất béo nâu cao hơn. Chất béo nâu là chất béo tốt, mỡ nâu đốt cháy mỡ trắng sinh ra năng lượng. Chất béo trắng thường sinh ra do dư thừa calo khi ăn uống quá thừa thãi, và thiếu vận động.

Theo Giáo sư Michael Symonds: “Chất béo màu nâu hoạt động theo cách khác với chất béo khác trong cơ thể bạn và tạo ra nhiệt bằng cách đốt cháy đường và chất béo”.

“Tăng cường hoạt động của chất béo nâu giúp cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu. Cũng như cải thiện mức độ lipid trong máu. Tăng lượng calo đốt cháy thêm giúp giảm cân”.

“Đây là nghiên cứu đầu tiên ở người cho thấy cà phê có thể có ảnh hưởng trực tiếp đến các chức năng của chất béo nâu”.

Cơ chế giảm cân khi uống Cà phê

Khi nói đến giảm cân, cà phê có hai lợi ích tiềm năng : giảm sự thèm ăn và tăng sự trao đổi chất.

Cà phê có thể làm giảm sự thèm ăn

Tiến sĩ Arnot khẳng định rằng cà phê có thể ngăn chặn sự thèm ăn, từ đó giúp giảm lượng calo hàng ngày.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng điều này đúng ở một mức độ. Uống cà phê trong thời gian ngắn trước bữa ăn có thể làm giảm số lượng ăn trong bữa ăn đó.

Tuy nhiên, tiêu thụ cà phê  trước từ 3- 4,5 giờ trước khi ăn dường như không ảnh hưởng đến số lượng ăn vào bữa tiếp theo

Một nghiên cứu ở 33 người thừa cân hoặc cân nặng bình thường cho thấy: uống cà phê làm giảm lượng calo ở những người thừa cân

Trong nghiên cứu, mỗi người sau bữa sáng sẽ dùng thêm nước lọc hoặc cà phê thông thường hoặc cà phê đã giảm một nửa lượng caffeine. Cà phê thông thường chứa 2,7 mg caffeine/ pound ( tương ứng 6 mg/kg) trọng lượng cơ thể.

Khi những người thừa cân uống  200 ml cà phê, họ đã tiêu thụ ít calo hơn, so với khi họ uống nước lọc hoặc cà phê đã giảm caffeine

Ngược lại, một nghiên cứu ở 12 người cho thấy không có sự khác biệt về lượng calo hoặc sự thèm ăn giữa những người uống cà phê chứa caffein, cà phê khử caffein hoặc đồ uống giả dược trước bữa ăn

Cà phê chứa caffein có thể giúp giảm lượng calo cho một số người. Nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn trước khi tuyên bố dứt khoát có thể được đưa ra.

Có thể làm tăng sự trao đổi chất

Đặc biệt, cà phê chứa caffein có thể làm tăng số lượng calo và lượng chất béo đốt cháy, giúp giảm cân dễ dàng.

Trong một đánh giá bao gồm hơn 600 người, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lượng caffeine lớn hơn có liên quan đến việc giảm cân, chỉ số khối cơ thể (BMI) và khối lượng chất béo.

Khi người tham gia sử dụng lượng caffeine tăng gấp đôi, trọng lượng, BMI và khối lượng chất béo của họ giảm từ 17% – 28%.

Trong một nghiên cứu khác, 12 người trưởng thành đã sử dụng một chất bổ sung có chứa caffeine và polyphenol – hai thành phần hoạt động chính của cà phê – hoặc giả dược. Việc bổ sung khiến những người tham gia đốt cháy nhiều chất béo và calo hơn đáng kể so với giả dược.

Cà phê cũng có thể tăng lượng chất béo đốt cháy khi tập luyện.

Một nghiên cứu đã xem xét tác dụng của cà phê ở 7 người đàn ông khỏe mạnh đã làm việc trong 30 phút. Sau đó tiêu thụ khoảng 1 cốc (250 ml) nước hoặc cà phê chứa caffein. Những người uống cà phê đốt cháy nhiều chất béo hơn những người tiêu thụ nước.

Tóm lại: Nghiên cứu chỉ ra rằng cà phê có thể hỗ trợ giảm cân bằng cách giảm sự thèm ăn và lượng calo của bạn, đồng thời tăng số lượng calo bạn đốt cháy. Tuy nhiên, cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu đầy đủ về việc cà phê ảnh hưởng đến việc kiểm soát cân nặng như thế nào và đưa ra liều dùng phù hợp.

CÀ PHÊ GIẢM CÂN NÀO HIỆU QUẢ

Một số sản phẩm cà phê giảm cân sản xuất tại Thái Lan hiện nay đang được chị em tin dùng vì giảm cân an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, khi sử dụng không bị cảm giác mệt mỏi, không gặp tác dụng phụ

CÀ PHÊ GIẢM CÂN IDOL SLIM COFFEE

CÀ PHÊ GIẢM CÂN RADY THÁI LAN

CÀ PHÊ GIẢM CÂN BK COFFE THÁI LAN

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi