Trang / CÔNG DỤNG GIẢM CÂN CỦA TRÀ BỤP GIẤM

CÔNG DỤNG GIẢM CÂN CỦA TRÀ BỤP GIẤM

14/4/2020   16:30 PM

CÔNG DỤNG GIẢM CÂN CỦA TRÀ BỤP GIẤM

Cây Bụp giấm có nguồn gốc từ đâu

Bụp giấm là cây có tên khoa học Hisbisscus Sabdariffa Linn thuộc họ Bông: MALVACEAE. Cây này có nguồn gốc ở Tây Phi và được dùng để lấy lá, đài hoa làm rau chua.

Ở Việt Nam, từ lâu cây Bụp giấm được trồng làm cảnh khá phổ biến. Cây Bụp giấm còn có tên gọi khác là Hồng hoa, cây Giấm, cây đay Nhật.


Thành phần hóa học chính của đài hoa Bụp giấm

Thành phần hóa học chính trong đài hoa Bụp giấm là Polyphenol như anthocyanin 1,5% – 2,5% (hoạt chất chính là Delphinidin và các dẫn chất cyaniding như hibiscin…), phenolic acid (như citric acid, hydroxycitric acid, hibiscus acid…) flavonoids (như Hibiscitrin, sabdaritrin, gossypitrin gossytrin và dẫn chất glycosides, quercetin, luteolin,…). Ngoài ra có nhựa, đường, alkaloid và một số thành phần khác.


Công dụng của Trà Bụp giấm trong giảm cân

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà Hibiscus có thể giúp giảm cân theo rất nhiều cách khác nhau. Nếu bạn đang muốn giảm cân nhanh thì có thể cân nhắc việc cho thêm trà Hibiscus vào trong thực đơn hàng ngày.

Hibiscus giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Trà Hibiscus giúp cơ thể tiêu hóa Carbohydrates: đường và tinh bột. Vì vậy, uống trà (đặc biệt là sau bữa ăn) sẽ giúp bạn tăng quá trình trao đổi chất và nhờ đó giúp đốt chất béo nhanh hơn.

Trà Hibiscus cũng giúp lợi tiểu, điều này tức là nó sẽ giúp bạn làm giảm lượng nước trong cơ thể. Hầu hết những người béo phì đều chứa quá nhiều nước ở trong cơ thể. Và đó chính là lý do gây ra vóc dáng mập mạp nặng nề cho người béo.


Nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng giảm cân của Trà Bụp giấm

Một nghiên cứu khác đã được công bố trên tạp chí Y khoa Hoa Kỳ về tác dụng của Bụp giấm cho thấy: Chiết xuất hoa Bụp giấm giúp thay đổi một cách ấn tượng các chỉ số mỡ máu bị rối loạn và đưa về mức cân bằng. Đồng thời giúp làm tăng HDL là chỉ số tốt cho cơ thể.

 

 

 

 

Nghiên cứu khác về mức độ giảm mỡ trong gan cho thấy:

Trước tiên, Chuột được cho ăn chế độ giàu chất béo làm tăng cholesterol trong gan lên 5 lần, tăng TG tại gan lên 2 lần so với nhóm chứng. Sau đó cho chuột sử dụng chiết xuất hoa Bụp giấm.

Nhóm điều trị bằng chiết xuất toàn phần Bụp giấm (HSE) và chiết xuất giàu polyphenol (HPE) làm giảm đáng kể lượng cholesterol toàn phần và TG tại gan so với nhóm mô hình.

tác dụng giảm cân của trà bụp giấm


Cách sử dụng Trà Bụp giấm giảm cân

trà bụp giấm giảm cân

Để có được một tách trà hibiscus để giảm cân rất dễ dàng. Bạn chỉ cần mua đài quả hibiscus khô về và pha như pha trà bình thường. Với mỗi lần sử dụng, bạn bỏ từ 3 – 5 đài quả khô hibiscus vào tách, chế nước sôi vào, chờ cho đài quả phai hết màu đỏ tía và thưởng thức. Vị chua chua, thanh mát của tách trà nóng vừa giúp thư giãn tinh thần, vừa tốt cho sức khỏe.

Tổng hợp : Dược sĩ Thu Thảo

TIN TỨC

GIẢM CÂN ÁO ĐÌNH MẪU MỚI 2020 KHÁC MẪU CŨ THẾ NÀO?

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi