Trang / Hiểu biết về tế bào mỡ để giảm cân hiệu quả

Hiểu biết về tế bào mỡ để giảm cân hiệu quả

25/09/2019   10:50 AM

Hiểu biết về tế bào mỡ để giảm cân hiệu quả

Bạn có thể thấy, chất béo cơ thể không chỉ là một cục mỡ xấu xí. Chất béo (tế bào mỡ) thực sự sẽ giúp bạn bảo vệ các cơ quan quan trọng khỏi bị tổn thương.Và giúp duy trì nhiệt độ cơ thể. Chất béo hết sức cần thiết để sản xuất một số hormone và chất khác liên quan đến khả năng sinh miễn dịch, ngon miệng, sức mạnh của xương, và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, khi % lượng mỡ trong cơ thể nhiều lên sẽ gây ra tình trạng thừa cân, béo phì. Và ảnh hưởng nghiêm trọng đến vóc dáng của bạn.

Một số kiến thức mới về chất béo sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó và có phương pháp giảm cân hiệu quả.

Suy nghĩ có thể làm gia tăng tế bào mỡ

Nghiên cứu được tiến hành tại Đại học Laval ở Canada đã chỉ ra rằng: tập trung cao độ và căng thẳng trong công việc làm cơ thể cảm thấy đói hơn.

Nhận định này được đưa ra khi các tình nguyện viên trong nghiên cứu được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ thử thách tinh thần. Họ làm việc với khả năng tập trung cao độ. Sau đó, họ có khuynh hướng ăn nhiều thêm 253 calo mỗi bữa ăn so với những người làm việc không đỏi hòi mức độ tư duy quá cao.

Mỡ thừa tăng 1 gram trong 1 ngày

Hầu hết mọi người đang trên đà tăng cân mà vẫn tiếp tục ăn uống vô độ và không tập thể dục, trung bình sẽ trung bình tích lũy thêm gần 1 gram mỡ dư thừa cơ thể một ngày. 1 gam mỗi ngày tương đương 365 g mỡ dư thừa cơ thể một năm. Nhưng điều này không có nghĩa là 1 năm bạn chỉ tăng 365g. Mà số cân thực tăng có thể gấp nhiều lần.

Nếu để mỡ thừa trong cơ thể tăng 365g mỗi năm sau tuổi 25, bạn có thể sẽ đón sinh nhật cuối cùng ở độ tuổi trung niên.

Tế bào mỡ không tăng số lượng, chỉ tăng kích thước

Tin tốt lành là các tế bào mỡ nhìnt chung không tăng về số lượng sau tuổi dậy thì ngay cả khi bạn tăng cân. Số lượng tế bào mỡ vẫn giữ nguyên. Tin không tốt là mỗi tế bào mỡ- chính xác là tế bào mỡ trắng có thể tăng kích thước lên gấp 20 lần. Đây chính là nguyên nhân gây tăng cân.

Tế bào mỡ ở khắp nơi

Ở người trường thành thường có khoảng 50 tỷ tế bào mỡ.

Các tế bào mỡ tồn tại trong tất cả các bộ phận của cơ thể.  Trừ các vị trí: mí mắt, thực quản, não và dương vật.

Đó là lý do mỡ không chỉ làm xấu vóc dáng khi tích tụ ở vùng eo, mông còn còn gây nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Chỉ tập thể dục, khó giảm mỡ

Thử hình dung, 1 pound mỡ (0,5 kg) cơ thể tương đương với 3.500 calo. Để đốt cháy 3.500 calo bạn sẽ phải bước đi liên tục trong gần 9 giờ. Hoặc chạy bộ khoảng 53 km.

Trong khi đó, tất cả đồ ăn, thức uống đều chứa calo (trừ nước lọc). Vì thế tập thể dục sẽ không hiệu quả nếu bạn không áp dụng song song một chế độ dinh dưỡng khoa học hạn chế năng lượng nạp vào.

Do đó, để giảm cân, tận cùng làm giảm mỡ, bạn cần kết hợp tập thể dục và chế độ ăn.

Chỉ ăn kiêng hiệu quả giảm cân ra sao

Trong một nghiên cứu, 45 phụ nữ thừa cân, béo phì được chia thành ba nhóm. Nhóm 1 theo chế độ ăn hạn chế calo, không có tập thể dục. Nhóm  2 theo chế độ ăn uống hạn chế calo,đi bộ tốc độ vừa phải ba lần một tuần. Nhóm 3 theo chế độ ăn uống trên và đi bộ với tốc độ nhanh hơn ba lần một tuần.

Tất cả 3 nhóm đều bị giảm trọng lượng. Tuy nhiên, nhóm chỉ sử dụng chế độ ăn kiêng giảm cân ít cân hơn. Và các tế bào mỡ không thu nhỏ bằng nhóm thứ 2 và thứ 3. Đặc biệt ở nhóm thứ 3 tế bào mỡ đã thu nhỏ 18% so với ban đầu.

Nghiên cứu cho thấy chỉ ăn kiêng có thể giảm trọng lượng nhưng chậm. Và quan trọng nữa là không có vóc dáng đẹp, cân đối như khi kết hợp vận động.

Do đó, Dinh dưỡng khoa học, tăng cường vận động và lựa chọn sản phẩm hỗ trợ giảm cân an toàn, hiệu quả là 3 nguyên tắc vàng trong giảm cân. Áp dụng tốt nguyên tắc kiềng 3 chân bền vững để bạn giảm cân hiệu quả, có vóc dáng đẹp và sức khỏe tốt.

Tổng hợp kiến thức: Thạc sĩ Dược Nguyễn Dung

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÁC SẢN PHẨM GIẢM CÂN HIỆU QUẢ

VIÊN GIẢM CÂN PHỤC LINH XANH NEW LISHOU

VIÊN GIẢM CÂN ÁO ĐÌNH

VIÊN GIẢM CÂN BEST SLIM COLLAGEN USA MẪU MỚI NHẤT

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi