Trang / Những thực phẩm cần tránh khi ăn kiêng

Những thực phẩm cần tránh khi ăn kiêng

2/10/2019   3:16 PM  

Những thực phẩm cần tránh khi ăn kiêng

Bạn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng để giảm cân. Vậy thì bạn cần phải biết là mình nên ăn gì, tránh ăn gì. Sau đó, bạn xây dựng cho mình một thực đơn ăn uống phù hợp. Như thế, bạn sẽ có cơ hội giảm cân hiệu quả hơn.

Để giúp cho các bạn ăn kiêng được tốt hơn, chúng tôi khuyên các bạn nên tránh hoặc giảm lượng những thực phẩm dưới đây.

Thức ăn nhanh

Đây là một trong số những thực phẩm cần tránh đầu tiên khi ăn kiêng. Vì thức ăn nhanh thường là những loại thức ăn được chiên, rán trong dầu mỡ. Và nhất là chúng lại chứa lượng calo cao. Vậy nên, thức ăn nhanh thường được coi la “kẻ thù” của những người giảm cân.

Những đồ uống có ga

Nước uống có ga như coca, soda, pepsi, …đều là những loại nước uống được nhiều người ưa thích. Có thể bạn cũng ưa thích chúng. Tuy nhiên, những loại nước này chứa rất nhiều đường. Vậy nên, chúng sẽ có thể làm cho bạn  tăng cân và bị béo mỡ.

Các loại bánh ngọt

Các loại bánh thường làm từ nguyên liệu là bột mì, bơ. Vì thế khi ăn bánh ngọt tức là bạn cũng đã nạp không ít lượng tinh bột và đường. Năng lượng của các loại bánh ngọt rất cao.

Vậy nên, chúng tôi khuyên các bạn không nên ăn quá nhiều bánh ngọt trong thời gian ăn kiêng.

Các loại nước ép trái cây đóng hộp sẵn

Nước trái cây đóng hộp sẵn có chứa rất nhiều đường. Vậy nên việc bạn uống nước trái cây đóng hộp sẵn thường xuyên cũng sẽ làm bạn khó giảm cân. Thậm chí là còn tăng cân. Vì thế, thay vì uống nước trái cây đóng sẵn, các bạn nên làm cho mình nước ép trái cây tươi hoặc ăn trái cây tươi thì hơn.

Cơm và các loại bánh mì

Thành phần chính của cơm và bánh mì chính là tinh bột. Trong đó, tinh bột chính là thành phần chúng ta cần phải giảm đầu tiên khi thực hiện ăn kiêng. Vậy nên, các bạn không nên ăn quá nhiều tinh bột nếu muốn giảm được cân nhanh.

Để thay thế tinh bột từ gạo trắng hay bánh mì, các bạn có thể ăn bột yến mạch, gạo lứt…Các loại thực phẩm này cũng chứa lượng tinh bột thấp nên bạn  sẽ không lo bị béo.

Các loại kem

Kem là món ăn rất cuốn hút, ai cũng thích mê cho dù là người lớn hay trẻ con. Vào mùa hè thì kem lại càng là món khoái khẩu với nhiều người. Tuy nhiên, những ai đang cần giảm cân thì không nên ăn kem bởi trong kem có chứa nhiều  chất béo và sữa, đường. Ăn kem quá nhiều có thể khiến bạn bị tăng cân và dư mỡ.

Các loại sữa tươi nguyên kem

Sữa tươi là loại đồ uống rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn cần giảm cân thì chỉ nên sử dụng sữa tươi tách kem và ít đường.  Như thế, lượng calo đưa vào là thấp nhất. Mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng của sữa.

Tổng kết

Chuyên gia Taub-Dix giải thích rằng một danh sách dài dằng dặc những lời khuyên như thế là hướng dẫn rất rõ ràng chi tiết cho người bắt đầu ăn kiêng. Tuy nhiên, có thể khiến bạn khó chọn đến mức bực bội hoặc loạn thông tin. Bạn cần kiêng khem một số loại thực phẩm nếu muốn giảm cân. Nhưng như thế không có nghĩa là bạn phải loại bỏ chúng hoàn toàn khỏi khẩu phần của mình. Thay vì kiêng hẳn đồ ăn mình vốn ưa thích, bạn hãy cố giảm bớt “size” của món ăn ấy. Hoặc chỉ cho phép mình ăn những món giàu năng lượng ấy vào những dịp đặc biệt.

Nếu muốn ăn sô-cô-la, bạn đừng thỉnh thoảng lại nhón một miếng bên bàn đồng nghiệp. Hãy chọn một dịp phù hợp, ra cửa hàng lựa cho mình một thanh bạn thích. Không cần phải ăn vội vàng, hãy ăn chầm chậm cảm nhận mùi vị bạn ưa thích. Như thế cũng giúp cho cơ thể bạn cân bằng cả về mặt tâm lí và quyết tâm theo đuổi chế độ ăn kiêng dễ thực hiện hơn.

Chúc các bạn giảm cân  thành công!

Thạc sĩ Dược Nguyễn Dung

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM SẢN PHẨM GIẢM CÂN HIỆU QUẢ CÓ NGUỒN GỐC THẢO DƯỢC

Viên giảm cân Phục linh xanh New Lishou 24 viên

Viên giảm cân Áo đình

Viên giảm cân Rich Slim USA mẫu mới 2019

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi