Trang / Power Yoga khác Yoga truyền thống như thế nào?

Power Yoga khác Yoga truyền thống như thế nào?

4:44PM 8/1/2021

Power Yoga khác Yoga truyền thống như thế nào?

Không chỉ có một phong cách yoga. Hình thức tập luyện thể dục trí óc phổ biến này có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có kỷ luật, trọng tâm và mục tiêu riêng.

Ví dụ, Power yoga được thiết kế đặc biệt để cải thiện sức mạnh cơ bắp và sức bền tim mạch. Các tư thế này rất khó và bạn chuyển từ tư thế này sang tư thế khác một cách nhanh chóng.

Nó cung cấp một bài tập thể chất tốt và, không giống như một số phong cách yoga khác tuân theo cùng một loạt các tư thế mỗi lần, các lớp yoga tăng cường sức mạnh hiếm khi giống nhau.

Bài viết này sẽ xem xét kỹ hơn về sức mạnh yoga, lợi ích của nó, những hạn chế có thể có và cách bắt đầu.

Power Yoga là gì?

Đúng như tên gọi, power yoga tập trung vào việc xây dựng sức mạnh và độ bền. Nó cũng là một hình thức tuyệt vời của yoga để đốt cháy calo.

Mặc dù sức mạnh yoga không phải là một loại yoga chính thức, nhưng thuật ngữ này đôi khi được sử dụng thay thế cho Vinyasa yoga. Có lẽ chính xác hơn khi nói rằng yoga sức mạnh là một hình thức của Vinyasa, có nguồn gốc từ Ashtanga yoga, một môn tập luyện bắt đầu từ đầu thế kỷ 20.

Với yoga sức mạnh, trọng tâm là dòng chảy từ tư thế này sang tư thế khác, thay vì tiếp cận từng tư thế riêng biệt. Không giống như một số hình thức yoga khác, các tư thế không tách rời nhau.

Bất kể bạn gọi nó là gì, power yoga là một hoạt động có nhịp độ nhanh và cường độ cao. Bạn chuyển từ tư thế này sang tư thế khác một cách nhanh chóng, liên kết nhịp thở với các chuyển động khác nhau của cơ thể.

Một lớp học yoga tăng cường sức mạnh có thể giống như một lớp thể dục nhịp điệu hơn là một trải nghiệm yoga thư thái, đầu óc. Mặc dù nó đòi hỏi sự chánh niệm và tập trung vào hơi thở của bạn, sức mạnh yoga năng động hơn thiền định.

Sự khác biệt chính giữa Power yoga và các loại yoga khác là gì?

Power yoga khác với các loại yoga khác ở một số điểm quan trọng. Hãy xem xét những khác biệt này kỹ hơn.

Tốc độ

Không giống như Hatha yoga, hình thức yoga phổ biến nhất được thực hành ở Hoa Kỳ, yoga sức mạnh di chuyển với tốc độ nhanh hơn nhiều.

Hatha yoga tập trung vào các tư thế và hít thở với tốc độ chậm hơn, có chủ ý hơn yoga sức mạnh.

Tốc độ chậm hơn của Hatha yoga và các hình thức yoga khác mang lại trải nghiệm phục hồi nhiều hơn, không mang lại lợi ích tập thể dục tim mạch giống như yoga tăng cường sức mạnh.

Sự nối tiếp

Power hay Vinyasa yoga sử dụng nhiều tư thế giống như Ashtanga yoga, nhưng không phải lúc nào cũng theo thứ tự.

Ashtanga yoga là một môn thực hành rất chính xác và mỗi tư thế được thực hiện theo cùng một trình tự, bất kể ai là người đứng đầu lớp.

Mặt khác, các lớp yoga tăng cường sức mạnh sẽ tuân theo trình tự do người hướng dẫn hoặc cá nhân đặt ra nếu bạn tự học. Có nhiều biến thể hơn và ít cấu trúc hơn với yoga sức mạnh.

Lưu lượng

Một trong những điểm khác biệt chính giữa Hatha và Vinyasa hay yoga sức mạnh là ở dòng chảy.

Power yoga nhấn mạnh luồng từ tư thế này sang tư thế khác, thở ra khi bạn thay đổi tư thế. Hatha yoga ít tập trung vào dòng chảy của các tư thế và tập trung hơn vào việc đạt được tư thế đúng với mỗi tư thế.

Những lợi ích là gì?

Theo các bằng chứng khoa học, sức mạnh yoga cung cấp một loạt các lợi ích về tinh thần và thể chất. Dưới đây là một số lợi ích chính của phong cách yoga chạy nhanh này.

Sức khỏe tim mạch

Do có liên quan đến tốc độ nhanh và tập luyện sức đề kháng, nghiên cứu cho thấy rằng các bài tập yoga tăng cường sức mạnh có thể nâng cao và duy trì nhịp tim của bạn.

Tăng nhịp tim trong khi tập thể dục giúp cơ thể lưu thông máu và oxy đến cơ và các cơ quan hiệu quả hơn. Điều này có thể giúp cải thiện thể lực, sức chịu đựng và sức khỏe tổng thể của bạn.

Ngoài ra, tập thể dục tim mạch thường xuyên, như yoga sức mạnh, có thể mang lại lợi ích cho bạn bằng cách:

tăng cường tim và phổi của bạn

giúp kiểm soát huyết áp cao

cải thiện mức cholesterol

kiểm soát lượng đường trong máu

xây dựng xương và cơ bắp khỏe mạnh hơn

giúp giảm cân

cải thiện giấc ngủ

tăng cường mức năng lượng

cải thiện chức năng não

giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường

Sức mạnh

Mặc dù một lớp yoga sức mạnh có nhịp độ nhanh, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không giữ bất kỳ tư thế nào trong một thời gian dài. Bạn có thể giữ một số tư thế trong một phút hoặc lâu hơn.

Khi bạn giữ cơ thể ở một vị trí cụ thể trong hơn một vài giây, nó sẽ kích hoạt các cơ của bạn và khiến chúng phải làm việc chăm chỉ để giữ cho bạn ở tư thế. Điều này có thể tăng cường sức mạnh cơ bắp và độ bền ở nhiều bộ phận trên cơ thể.

Điều khiển động cơ

Trong một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên tạp chí, Liệu pháp bổ sung trong Y học, những người mắc bệnh Parkinson tham gia các buổi tập yoga sức mạnh hai lần một tuần đã cải thiện đáng kể tình trạng run và độ cứng cơ của họ.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng yoga tăng cường sức mạnh và sức mạnh cơ bắp ở những người tham gia nghiên cứu.

Giảm cân

Bởi vì nó giúp bạn tập luyện tim mạch, yoga tăng cường đốt cháy calo. Cải thiện sức mạnh và độ săn chắc của cơ bắp nhờ sức mạnh yoga cũng có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn ngay cả khi bạn không tập thể dục.

Theo một nghiên cứu năm 2013, yoga có thể giúp bạn cảm thấy gắn kết hơn với cơ thể. Điều này có thể giúp bạn biết rõ hơn về thời điểm nên ngừng ăn, điều này có thể giúp giảm cân.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy yoga có thể giúp giảm đau lưng và đau khớp, có thể khuyến khích những người bị loại đau này tích cực hơn.

Giảm căng thẳng

Yoga nổi tiếng với khả năng giảm căng thẳng và lo lắng, thúc đẩy cảm giác thư thái và bình tĩnh.

Mặc dù yoga sức mạnh ít thiền hơn và nhịp độ nhanh hơn một số loại yoga, một nghiên cứu năm 2017 cho thấy yoga sức mạnh có khả năng làm giảm mức độ cortisol, hormone căng thẳng, trong cơ thể bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả một buổi tập yoga tăng cường sức mạnh cũng có thể giúp giảm căng thẳng đáng kể.

Sức khỏe tổng quát

Power yoga có liên quan đến các dấu hiệu quan trọng khác của sức khỏe tốt, chẳng hạn như:

Ngủ ngon hơn

một hệ thống miễn dịch mạnh hơn

cải thiện tư thế và thăng bằng

Ngoài ra, theo một nghiên cứu trên Tạp chí Sức khỏe Phụ nữ, Vinyasa hoặc yoga sức mạnh có thể là một công cụ hữu ích giúp những người hút thuốc bỏ thuốc lá.

Những người tham gia nghiên cứu này đã tham gia các buổi tập yoga hai lần một tuần cũng cho biết họ đã giảm lo lắng và cải thiện sức khỏe nhận thức cũng như hạnh phúc.

Có nhược điểm nào không?

Các lớp yoga sức mạnh di chuyển với tốc độ nhanh và yêu cầu một mức độ sức mạnh và thể lực nhất định. Nếu không có hiểu biết cơ bản về các tư thế và chuyển động tiêu chuẩn của Vinyasa, bạn có thể thấy khó khăn để theo kịp.

Như với bất kỳ thói quen tập luyện nào, sử dụng hình thức phù hợp là điều cần thiết để tránh làm căng cơ và khớp của bạn. Nếu không quen với các tư thế yoga, bạn có thể gặp rủi ro chấn thương khi thử tư thế không đúng hình thức.

Các lớp yoga sức mạnh thường kéo dài từ 60 đến 90 phút. Cam kết về thời gian có thể là một nhược điểm, đặc biệt nếu bạn không quen tập thể dục hoặc tập thể dục trong khoảng thời gian đó.

Là nó phù hợp với bạn?

Nếu bạn cảm thấy thoải mái trong môi trường lớp học thể dục cường độ cao (hãy nghĩ đến CrossFit), yoga tăng cường sức mạnh có thể phù hợp với bạn.

Nó cũng có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn có một mức độ thể lực tốt và đã quen với việc tập luyện trong 60 phút hoặc lâu hơn. Làm quen với các hình thức yoga và tư thế yoga khác cũng rất hữu ích.

Làm thế nào để bắt đầu

Các lớp yoga sức mạnh thường được dạy tại các trung tâm thể dục hoặc phòng tập yoga. Khi bắt đầu, hãy tìm các lớp học dành cho người mới bắt đầu hoặc giới thiệu, và hỏi bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn để được giới thiệu.

Bạn có thể không thấy các lớp học được liệt kê là các khóa học “yoga tăng cường sức mạnh”, nhưng thay vào đó chúng có thể được gọi là các lớp yoga Vinyasa.

Trước khi đăng ký, hãy nói chuyện với người hướng dẫn hoặc những người làm việc tại trung tâm thể dục hoặc studio để tìm hiểu thêm về lớp yoga sức mạnh và những gì nó bao gồm. Đồng thời tìm hiểu mức độ chuyên môn hoặc thể lực cần thiết cho lớp học.

Nếu bạn chưa quen với yoga, bạn có thể muốn xem xét một lớp giới thiệu về Hatha yoga. Điều này có thể giúp bạn làm quen với nhiều tư thế yoga và cách thực hiện đúng.

Nếu bạn muốn tự tập luyện sức mạnh yoga ở nhà, thì có rất nhiều video trực tuyến mà bạn có thể phát trực tuyến và theo dõi. Bạn cũng có thể muốn thử một ứng dụng yoga mà bạn có thể tải xuống điện thoại hoặc máy tính bảng của mình.

Nếu bạn có một tình trạng mãn tính như bệnh tim hoặc viêm khớp, bị chấn thương hoặc bạn đang mang thai, hãy hỏi bác sĩ xem liệu yoga sức mạnh có an toàn cho bạn hay không.

Lưu Ý :

Power yoga, còn được gọi là Vinyasa yoga, là một phong cách yoga tốc độ nhanh tập trung vào việc xây dựng sức mạnh và độ bền. Nó cũng là một hình thức tuyệt vời của yoga để đốt cháy calo.

Mặc dù nó đòi hỏi sự tỉnh táo và tập trung vào hơi thở của bạn, power yoga năng động hơn các hình thức yoga thiền định và cung cấp một bài tập tốt cho tim mạch và rèn luyện sức mạnh.

Bạn không cần tạ hoặc các thiết bị khác, nhưng nó sẽ giúp bạn có một mức độ sức mạnh và thể lực nhất định cho phong cách yoga này.

Nguồn : Healthline.com -How Does Power Yoga Differ from Traditional Yoga?

Dịch : Ds Tú

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi