Trang / 10 Loại thảo dược dân gian giúp giảm cân hiệu quả

10 Loại thảo dược dân gian giúp giảm cân hiệu quả

10 loại thảo dược dân gian giúp giảm cân an toàn và hiệu quả

Thảo dược từ lâu đã được dùng để điều trị thừa cân béo phì. Song không phải ai cũng hiểu công dụng cũng như chọn đúng dược liệu. Dưới đây là 9 loại thảo dược đã được khoa học chứng minh có tác dụng giúp giảm cân, giảm mỡ máu an toàn và hiệu quả.

Theo quan điểm của Y học cổ truyền, thừa cân, béo phì thường do tiêu hóa không tốt, tình trạng thấp nhiệt, khí huyết lưu thông kém dẫn đến hiện tượng tích trữ quá nhiều mỡ thừa trong cơ thể và mỡ máu cao. Từ xưa, Đông y đã biết kết hợp các loại dược thảo để giảm hiện tượng ứ trệ và tích trữ quá nhiều mỡ trong cơ thể, giúp giảm cân và giảm mỡ trong máu.

Không ít người thừa cân, béo phì đã áp dụng nhiều chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt và siêng năng tập thể dục nhưng vẫn không giảm được cân. Dân gian thường giải thích nguyên nhân của tình trạng này là cơ địa. Tuy nhiên, dưới cái nhìn của Y học phương Đông, tình trạng thừa cân không chỉ do yếu tố bên ngoài như thói quen ăn uống, vận động… mà còn bởi sự ứ trệ và tích trữ mỡ trong cơ thể. Điều đó gây ra bởi hoạt động tiêu hóa kém, thấp nhiệt và khí huyết lưu thông kém.

Một phương pháp giảm cân an toàn và hiểu quạ phải giải quyết tận gốc căn nguyên gây nên tình trạng thừa cân, béo phì. 9 loại thảo dược dưới đây đã được chứng minh có tác dụng giảm cân, giảm mỡ máu qua nghiên cứu lâm sàng của Viện Y dược học dân tộc:

  1. Đan sâm (Radix Salviae miltiorrhizae): Rễ được phơi hoặc sấy khô của cây đan sâm, thuộc họ hoa môi, có tác dụng bổ khí, thông huyết, tăng cường tuần hoàn máu giúp trục ứ huyết.
  2. Hà thủ ô đỏ (Radix Fallopiae multiflorae): Rễ củ đã được phơi hoặc sấy khô của cây hà thủ ô đỏ thuộc họ rau răm, có tác dụng điều hòa khí huyết, nhuận tràng, hạ cholesterol và lipid máu.
  3. Hoàng tinh (Rhizoma Polygonati): Thân, rễ được phơi hoặc sấy khô của hoàng tinh hoa đỏ, thuộc họ thiên môn, có tác dụng bổ khí, kiện tỳ, nhuận phế, chống oxy hóa và chống lão suy.
  4. Trạch tả (Rhizoma Polygonati): Thân, rễ khô được cạo sạch vỏ ngoài của cây trạch tả, thuộc họ trạch tả, có tác dụng lợi tiểu, thanh thấp nhiệt, ức chế quá trình ester hóa cholesterol và giảm hấp thụ cholesterol ở ruột.
  5. Sơn tra (Fructus Mali): Quả chín được thái phiến và phơi hoặc sấy khô của cây chua chát, thuộc họ hoa hồng, có tác dụng tiêu thực, tiêu ích trệ, hành ứ và hóa đờm.
  6. Xuyên khung (Rhizoma Lygustici wallichii): Thân, rễ được phơi hay sấy khô của cây xuyên khung, thuộc họ hoa tán, có tác dụng bổ khí, thông huyết, trừ phong, cải thiện tuần hoàn vi mạch và làm giảm cholesterol và lipid máu.
  7. Tinh nghệ (Rhizoma Curcumae longae): Thân, rễ được phơi hoặc sấy khô của cây nghệ vàng, thuộc họ gừng, có tác dụng bổ khí, thông huyết, hạ cholesterol, triglyceride và lipid máu.
  8. Bạch phục linh (Poria): Quả nấm được phơi hay sấy khô của nấm phục linh, thuộc họ nấm lỗ mọc ký sinh trên rễ một số loài thông, có tác dụng lợi thủy, thấm thấp, kiện tỳ, tiêu phù.
  9. Lá sen ( còn gọi là hà diệp) : Tinh chất trong lá sen có tác dụng hỗ trợ sự hoạt động của lá lách, ngăn chặn sự hình thành chất béo thông qua sự trao đổi chất. Vì vậy trà lá sen được sử dụng cho những người tăng cân do ăn quá nhiều chất béo và các thực phẩm có dầu mỡ, người có công việc ít vận động như nhân viên văn phòng ngồi lâu với máy tính, người trông coi cửa hàng…
  10. Mướp đắng ( còn gọi là khổ qua): Theo nghiên cứu của tiến sĩ Carey ở Mỹ cho biết khổ qua có công dung thanh trừ các loại dầu mỡ khá tốt. Chúng có khả năng hấp thụ khoảng 10-60% lượng đường và mỡ dư thừa, đồng thời loại bỏ chúng ra ngoài nhanh và hiệu quả.

Trong khổ qua có chứa nhiều khoáng chất và vitamin rất có lợi cho cơ thể, kết hợp với tính mát của nó khiến mướp đắng hay khổ qua trở thành loại thực phẩm hàng đầu giúp giảm cân.

Trên đây là 10 loại thảo dược dân gian của Việt Nam có tác dụng hỗ trợ giảm cân.

Hiện tại có hai sản phẩm giảm cân đang được các chị em yêu thích do hiệu quả giảm cân cao, không bị mệt khi sử dụng là Viên giảm cân Phục linh xanh New Lishou và Viên giảm cân Thanh quả Áo đình. Chúng ta cùng xem thành phần của các sản phẩm đó có thảo dược dân gian nào của Việt Nam và loại nào phải nhập khẩu nhé.

Trong đó Viên giảm cân Phục Linh xanh New Lishou có các vị thảo dược có tác dụng giảm cân ở trên là : Nấm Phục Linh, Lá Sen, Mướp Đắng, Trạch Tả đều có nguồn gốc là các vị thảo dược của Việt Nam.

Còn viên giảm cân Áo Đình có các vị thảo dược giảm cân là Thanh quả, Hoa cam đắng, Lá sen thì có vị lá sen là thảo dược Việt Nam, còn Thanh quả và Hoa cam đắng là các vị thuốc Bắc phải nhập khẩu từ Trung Quốc.

selip.vn là nơi mua hàng uy tín, an toàn tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đại lý phân phối chính hãng các sản phẩm giảm cân hiệu quả như New Lishou, Áo đình. Để mua được sản phẩm giảm cân chính hãng bạn tham khảo tại đây.

Mua Viên giảm cân New Lishou chính hãng tại đây.

Mua Viên giảm cân Thanh quả Áo đình chính hãng tại đây.

 

 

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi