Trang / 8 Dấu hiệu Âm thầm của Rối loạn Ăn uống ở Trẻ em

8 Dấu hiệu Âm thầm của Rối loạn Ăn uống ở Trẻ em

Vitamintot/29.05.2021

8 Dấu hiệu Âm thầm của Rối loạn Ăn uống ở Trẻ em

Ngày càng có nhiều trẻ mắc chứng rối loạn ăn uống hơn bao giờ hết, vì vậy cha mẹ cần chú ý đến các dấu hiệu cảnh báo.

Đối với cha mẹ của trẻ em bị rối loạn ăn uống, sự giúp đỡ luôn sẵn sàng. Russo nói: “Cha mẹ cần đồng minh trong cuộc chiến chống lại chứng rối loạn ăn uống. “Họ cần làm việc với một nhóm các chuyên gia có tay nghề cao, những người có thể giải quyết các nhu cầu về chế độ ăn uống, tâm lý và y tế của con họ.” Tuy nhiên, trẻ em thường không có khả năng thể hiện những gì chúng gặp khó khăn về mặt cảm xúc, vì vậy cha mẹ có thể để ý những dấu hiệu âm thầm của chứng rối loạn ăn uống.

Thay đổi cân nặng bất thường

Stacey Rosenfeld, Tiến sĩ, CGP, CEDS, tác giả cuốn sách Does Every Woman, cho biết trẻ em nên tăng cân theo một cách có thể đoán trước được, và nếu chúng không tăng cân hoặc vấn đề hơn là sụt cân, thì đây có thể là một dấu hiệu cảnh báo.

Bị Rối loạn Ăn uống?

Thách thức sự cố định của đất nước chúng ta với Thực phẩm và Cân nặng. Theo Walden Behavioral Care, rối loạn ăn uống ở thanh thiếu niên và người lớn thường được chẩn đoán một phần là do giảm cân đáng kể (không liên quan đến y tế).

Đối với trẻ em thì hơi khác một chút, những trẻ này có thể không giảm cân đáng kể nhưng có thể không tăng được cân nặng mong đợi so với chiều cao của chúng. Bất kỳ biến động cân nặng nào không giải thích được (có thể là tăng, giảm hoặc ổn định) có thể phản ánh sự thay đổi trong cách ăn uống.

Tránh bữa ăn gia đình

Bữa ăn gia đình khuyến khích trẻ em có thói quen ăn uống lành mạnh, nhưng một số trẻ mắc chứng rối loạn ăn uống có thể làm bất cứ điều gì để tránh chúng. Tìm một đứa trẻ khăng khăng chúng đã ăn cùng bạn bè hoặc từ chối ăn trước mặt các thành viên khác trong gia đình.

 Russo nói: “Những thực phẩm được thưởng thức trước đây có thể bị trẻ em quay lưng hoặc dán nhãn không lành mạnh. “Hoặc họ có thể chọn thức ăn riêng lẻ trong bàn ăn, thay vì thực sự ăn nó.” Các dấu hiệu đỏ khác là lo lắng quá mức về cách thức chế biến thực phẩm (ví dụ: chiên so với nướng, hoặc có bơ với không), nỗi ám ảnh về kích thước khẩu phần (quá nhiều hoặc quá ít thực phẩm) và việc đọc nhãn lặp đi lặp lại.

Áp dụng một chế độ ăn uống hoặc kế hoạch bữa ăn cụ thể

Rosenfeld nói, một đứa trẻ đột ngột tỏ ra hứng thú với một chế độ ăn kiêng lỗi mốt hoặc kế hoạch ăn uống có vẻ “lành mạnh” có thể cho rằng điều này được thúc đẩy bởi một điều gì đó khác ngoài việc giảm cân, nhưng đó có thể là một dấu hiệu đỏ. Trẻ em cũng có thể khẳng định là “sợ hãi” một số loại thức ăn. Theo Walden Behavioral Care, không hiếm trường hợp trẻ bị rối loạn ăn uống tin rằng chúng sẽ giảm cân bằng cách tuân theo chế độ ăn thuần chay và / hoặc coi chế độ ăn này là lý do biện minh cho việc bỏ bữa ở nhà.

Thiếu đồ ăn trong nhà

Rối loạn ăn uống có nhiều dạng khác nhau. Russo cho biết, trẻ em mắc chứng ăn vô độ hoặc chứng ăn uống vô độ (mới được xác định chính thức và được coi là chứng rối loạn ăn uống được công nhận gần đây) có thể giấu thức ăn trong phòng và bí mật tiêu thụ thức ăn khi không có ai xung quanh, Russo nói.

Theo KidsHealth, một cơn say xỉn thường liên quan đến việc ăn một lượng lớn thức ăn bất thường một cách nhanh chóng. Bởi vì nó thường được thực hiện một mình, cha mẹ có thể không nhận ra sự tăng cân của con họ là kết quả của việc ăn quá nhiều. Các dấu hiệu khác của chứng cuồng ăn bao gồm tự gây ra nôn mửa, lạm dụng thuốc nhuận tràng và cảm giác tội lỗi hoặc xấu hổ về việc ăn uống. Dưới đây là những cách nhỏ để khuyến khích con bạn mỗi ngày.

Tăng hoạt động thể chất

Trẻ em bị rối loạn ăn uống có thể tập thể dục một cách cưỡng chế. Theo KidsHealth, việc cưỡng chế tập thể dục không nhất thiết phải đi kèm với chứng rối loạn ăn uống mà cả hai thường song hành với nhau.

Trong chứng chán ăn tâm thần, tập luyện quá mức thường bắt đầu như một biện pháp để kiểm soát cân nặng, và ngày càng trở nên cực đoan hơn, trong khi một người trẻ mắc chứng cuồng ăn có thể sử dụng tập thể dục như một cách để bù đắp cho việc ăn uống vô độ. Yoga cho trẻ em là một cách tuyệt vời để giới thiệu cho con bạn một loại hình thể dục cũng sẽ thúc đẩy lòng tự trọng của chúng.

Tăng cường tập trung vào ngoại hình

Một đứa trẻ dành quá nhiều thời gian trước gương, hoặc có sở thích bất thường hoặc tăng cường cân nặng, có thể là một nguyên nhân đáng lo ngại.

Mặc dù không có gì lạ khi những người trẻ tuổi cảm thấy tự ti hoặc thiếu tự tin về cơ thể, nhưng việc bỏ qua các bữa tiệc hồ bơi, tránh bãi biển, mặc quần áo rộng thùng thình để che giấu cơ thể và gắn kết ngoại hình với giá trị bản thân, có thể là dấu hiệu của một vấn đề lớn . Những bức ảnh áo tắm đầy quyền năng này chứng minh rằng không có một kiểu cơ thể mặc bikini nào cả — một thông điệp quan trọng cần gửi đến tất cả trẻ em.

Thay đổi phong thái

Trẻ trở nên thu mình hơn hoặc cáu kỉnh, hoặc cô lập bản thân với xã hội, không nhất thiết phải che giấu chứng rối loạn ăn uống, nhưng thay đổi tâm trạng là điển hình ở trẻ mắc chứng rối loạn ăn uống. Walden Behavioral Care đề nghị tìm kiếm những thay đổi không giải thích được trong tâm trạng, điểm số và / hoặc mối quan hệ giữa các cá nhân.

Những đứa trẻ bình thường học tốt ở trường có thể bắt đầu bị điểm kém. Những đứa trẻ có nhiều bạn bè có thể bắt đầu từ chối lời mời dự tiệc hoặc tự cô lập mình khỏi các sự kiện xã hội. Những đứa trẻ vô tư, vui vẻ trước đây có thể đột nhiên như thể chúng gánh cả thế giới trên vai.

Sở thích nấu ăn tăng vọt

Có vẻ lạ đối với một người mắc chứng rối loạn ăn uống muốn nấu hoặc chế biến thức ăn cho người khác, nhưng điều đó không phải là hiếm. Điều này có thể liên quan đến nhu cầu kiểm soát, hoặc là một lời nhắc nhở từ não, nói với một người đang đói rằng họ cần ăn. Bất kể hành vi nào đang khiến bạn lo lắng về con mình, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là bắt đầu nói chuyện với chúng.

Rosenfeld nói: “Trẻ em được giúp đỡ càng sớm thì kết quả càng tốt, vì vậy can thiệp sớm là chìa khóa quan trọng. “Cha mẹ có thể là đồng minh quan trọng trong quá trình điều trị và có thể làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ điều trị để đảm bảo rằng con họ được phục hồi sức khỏe.” Dưới đây là cách nuôi dạy những đứa trẻ thông minh về mặt cảm xúc.

Nguồn : Thehealthy.com – 8 Silent Signs of Eating Disorders in Children

Dịch : Bs Hằng

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi