Trang / CÓ NÊN ĂN CHẾ ĐỘ ĂN LOW CARB LÂU DÀI

CÓ NÊN ĂN CHẾ ĐỘ ĂN LOW CARB LÂU DÀI

15:30 PM 22/06/2020

CÓ NÊN ĂN CHẾ ĐỘ ĂN LOW CARB LÂU DÀI

 

Chế độ ăn low carb là gì

Low carb là viết tắt của từ Low Carbohydrate, nghĩa là chế độ ăn ít đường và tinh bột. Nói một cách cụ thể hơn chính là chế độ ăn:

Hạn chế tối đa việc tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa tinh bột và đường. Ví dụ như ngô, khoai, sắn, cơm, bánh kẹo, trái cây nhiều đường.

Ăn không giới hạn chất đạm (protein) và chất béo có trong các loại thực phẩm như thịt, cá, trứng sữa,…

chế độ ăn low carb

 

Nguyên lý của chế độ ăn low carb

Phương pháp low-carb được tiến sỹ Atkins giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1972. Khi ăn nhiều carb (tinh bột) , lượng đường trong carb (tinh bột) sẽ nhanh chóng vào máu. Kết quả làm đường huyết tăng lên. Để ổn định đường huyết, cơ thể sẽ tiết ra insulin. Insulin lại khiến lượng đường dư tích trữ trong gan và các cơ. Sau đó biến thành mỡ thừa trên cơ thể. Do đó, bạn ăn càng nhiều tinh bột, lượng mỡ sẽ tích tụ càng nhiều.

Nguyên tắc chính của phương pháp low-carb là ít tinh bột và đường, tiêu thụ protein và mỡ.

Nếu bạn giảm mạnh lượng tinh bột nạp vào, cơ thể buộc phải đốt mỡ thừa để lấy năng lượng hoạt động. Khi đó, bạn không cần vận động nhiều cũng có thể biến cơ thể thành một cỗ máy đốt cháy mỡ tự động.

Và bạn sẽ giảm cân.

 

Ưu điểm của chế độ ăn low carb

Một trong những ưu điểm vượt trội của phương pháp Atkins là tác dụng giảm cân cực kỳ nhanh chóng. Bạn có thể giảm 3kg đến 7kg trong 2 tuần đầu tiên.

Bên cạnh việc giảm cân, chế độ ăn low carb giảm tiêu thụ tinh bột nên có thể giúp phòng tránh và cải thiện các bệnh lý do thừa tinh bột gây ra như: bệnh tim mạnh, tăng huyết áp hay bệnh đái tháo đường.

 

Nhược điểm của chế độ ăn low carb

Trong khoảng 3 đến 5 ngày đầu, cơ thể chưa quen với phương pháp nên có thể gây cảm giác buồn nôn, choáng váng…

Ngoài ra, nếu áp dụng quá lâu dài chế độ ăn này, cơ thể sẽ bị giới hạn quá khắt khe lượng carbohydrate thu nạp. Hậu quả  tăng nguy cơ bị thiếu các loại vitamin, khoáng chất. Có thể gây loãng xương và mắc phải nhiều bệnh mạn tính.

Trẻ em không được khuyến khích áp dụng chế độ ăn này vì các em đang trong độ tuổi phát triển và cần phải được bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất.

 

Vậy bạn có nên ăn chế độ ăn low carb kéo dài

Tốt nhất, bạn chỉ cần theo chế độ ăn low carb trong khoảng 2 tuần đầu tiên một cách nghiêm ngặt.

Sau đó, có thể nới lỏng dần. Bạn có thể ăn một chút nếu thấy thèm một số đồ ăn có chứa carbohydrate. Sau khi đã đạt đến cân nặng mong muốn, bạn nên xây dựng lại chế độ ăn khoa học. Trong chế độ ăn khoa học, bạn vẫn nên ăn ít tinh bột, vừa đạm và chất béo và ăn nhiều hoa quả và rau xanh.

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn phải đi làm và không thể áp dụng chế độ ăn low carb để giảm cân. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm giảm cân thảo dược có hiệu quả giảm cân cao như Giảm cân Áo đình, Giảm cân Phục linh xanh New Lishou, hay giảm cân Baschi Thái Lan,…

Tổng hợp: Dược sĩ Tống Bình

THAM KHẢO THÔNG TIN SẢN PHẨM BÊN DƯỚI

 

VIÊN GIẢM CÂN ÁO ĐÌNH HỘP 30 VIÊN

Giảm cân áo đình mẫu mới

VIÊN GIẢM CÂN PHỤC LINH XANH NEW LISHOU 24 VIÊN

giảm cân phục linh xanh new lishou

 

VIÊN GIẢM CÂN BASCHI THÁI LAN

giảm cân baschi cam thái lan

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi