Trang / MƯỜI LOẠI GIA VỊ , THẢO MỘC GIÚP BẠN GIẢM CÂN

MƯỜI LOẠI GIA VỊ , THẢO MỘC GIÚP BẠN GIẢM CÂN

 

4/11/2019   3:40PM

MƯỜI LOẠI GIA VỊ , THẢO MỘC GIÚP BẠN GIẢM CÂN

Một số loại thảo mộc và gia vị có thể giúp bạn duy trì trọng lượng cơ thể  bằng cách tăng sự trao đổi chất, thu nhỏ mô mỡ và ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.

Nhân sâm, ớt cayenne, hạt tiêu đen, quế, nghệ và gừng đều có thể hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn khi thêm hào phóng vào bữa ăn.

Các loại thảo mộc và gia vị chống béo phì khác bao gồm:  thảo quả, bồ công anh, thì là và mù tạt.

Ngoài lợi ích của chúng đối với cân nặng, các loại thảo mộc và gia vị thực sự là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất trong thực phẩm. Chúng có thể giúp chống lại bệnh tim và các bệnh mãn tính khác, cũng như lão hóa sớm.1.Nhân sâm

Nhân sâm được đánh giá cao về khả năng tăng tốc độ trao đổi chất. Panax ginseng có liên quan đến lợi ích giảm cân. Một nghiên cứu cho thấy những con chuột béo phì, mắc bệnh tiểu đường sử dụng chiết xuất nhân sâm Sau 12 ngày không chỉ cải thiện độ nhạy insulin, mà còn giảm một trọng lượng đáng kể.

2. Ớt cayenne

Ớt Cayenne là một loại ớt có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ. Capsaicin trong ớt Cayenne có thể giúp chống béo phì bằng cách giảm lượng calo. Thu nhỏ mô mỡ và giảm lượng mỡ trong máu. Cũng như chống lại sự tích tụ chất béo bằng cách kích hoạt thay đổi protein có lợi trong cơ thể bạn.

Một phần lợi ích có thể là do tiềm năng sinh nhiệt của capsaicin. Vì đây là chất sinh nhiệt, có thể tạm thời làm tăng sinh nhiệt trong cơ thể. Đốt cháy nhiên liệu như chất béo để tạo nhiệt. Tác động có lợi đến quá trình trao đổi chất và lưu trữ chất béo. Nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ các thành phần sinh nhiệt có thể tăng cường trao đổi chất lên đến 5%. Và tăng đốt cháy chất béo lên đến 16%. Nó giúp chống lại sự giảm tốc độ trao đổi chất thường xảy ra trong giảm cân.

3. Quế

Gia vị này có thể giúp tăng cường trao đổi chất. Nó cũng có lợi ích ấn tượng cho việc điều chỉnh lượng đường trong máu. Làm cho nó trở thành một gia vị lý tưởng cho người mắc tiểu đường hoặc tiền đái tháo đường. Quế đã được tìm thấy làm giảm đáng kể lượng đường trong máu, triglyceride, cholesterol LDL (có hại) và tổng lượng cholesterol ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Cũng như tăng chuyển hóa glucose khoảng 20 lần. Giúp cải thiện đáng kể khả năng điều hòa đường máu.

4. Tiêu đen

Hạt tiêu đen có chứa một chất gọi là piperine. Không chỉ mang lại hương vị cay nồng mà còn ngăn chặn sự hình thành các tế bào mỡ mới. Khi kết hợp với capsaicin, hạt tiêu đen cũng đốt cháy nhiều calo. Hạt tiêu đen cũng làm tăng mùi vị của tất cả các loại thực phẩm khác. Làm cho nó trở thành một lựa chọn lành mạnh cho hầu hết mọi bữa ăn.

5. Bồ công anh

Bồ công anh giúp làm chậm quá trình tiêu hóa. Chúng có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn, giúp bạn duy trì cân nặng khỏe mạnh. Bồ công anh có đặc tính chống oxy hóa và chứa các hợp chất tinh thể đắng gọi là Taraxacin và Taracerin, cùng với inulin và levulin.  Các hợp chất được cho là giải thích một số tính chất trị liệu của nó. Cùng với việc chứa đầy chất xơ, bồ công anh còn chứa beta carotene, vitamin K1, vitamin và khoáng chất. Và được biết đến là có lợi cho việc bình thường hóa lượng đường và cholesterol trong máu, cũng như làm sạch gan của bạn.

6. Mù tạc

Cây mù tạt thực sự thuộc họ rau họ cải (cùng với bông cải xanh, cải bắp và mầm Brussels chẳng hạn). Hạt mù tạt đã được chứng minh giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất lên 25%. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ đốt cháy calo hiệu quả hơn. Trên thực tế, chỉ cần 3/5 muỗng cà phê hạt mù tạt mỗi ngày có thể giúp bạn đốt cháy thêm 45 calo

mỗi giờ.

7.  Nghệ

Nếu bạn là một fan hâm mộ của cà ri, có lẽ bạn cũng là một fan hâm mộ của nghệ. Vì đây là gia vị màu vàng cam làm nền tảng của nhiều món cà ri. Curcumin, một trong những nghiên cứu kỹ lưỡng nhất hoạt chất củ nghệ. Nó làm giảm sự hình thành của mô mỡ bằng cách ức chế các mạch máu cần thiết để tạo thành nó. Và do đó có thể góp phần vào việc giảm mỡ cơ thể và trọng lượng cơ thể.

Curcumin cũng có thể hữu ích trong điều trị và phòng ngừa các bệnh mãn tính liên quan đến béo phì. Vì sự tương tác của curcumin với một số dẫn truyền tín hiệu quan trọng trong cơ thể dẫn đến cải thiện tình trạng kháng insulin, tăng đường huyết, tăng lipid máu và các triệu chứng viêm khác liên quan đến béo phì và rối loạn chuyển hóa.

8. Gừng

Gừng là một loại gia vị làm ấm khác có đặc tính chống viêm và được biết là giúp làm dịu và thư giãn đường ruột của bạn. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng gừng có thể có đặc tính sinh nhiệt giúp tăng cường trao đổi chất. Cũng như có tác dụng ức chế sự thèm ăn khi tiêu thụ, cho thấy “vai trò tiềm năng của gừng trong quản lý cân nặng.”

9. Thảo quả

Thảo quả, một loại gia vị thơm với hương vị ngọt-cay, là một loại thảo mộc sinh nhiệt khác. Giúp tăng cường trao đổi chất của bạn. Và có thể tăng khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể.

10. Cây thì là

Thì là hữu ích cho tiêu hóa và sản xuất năng lượng. Và có thể cải thiện kiểm soát đường huyết ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2. Thì là có một lịch sử lâu dài trong  việc sử dụng làm thuốc. Và cũng đã được tìm thấy để tăng cường trí nhớ và cung cấp lợi ích chống căng thẳng mạnh mẽ.

Nguồn: Dr Mercola   Dịch: Thạc sĩ Dược Bùi Ngoan

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM MỘT SỐ SẢN PHẨM GIẢM CÂN THẢO DƯỢC TÁC DỤNG CỰC TỐT

Viên giảm cân Áo Đình

Viên giảm cân New Lishou 45 viên

Viên giảm cân Best Slim Collagen


Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi