Trang / 10 lựa chọn thay thế lành mạnh cho rượu bia để thư giãn

10 lựa chọn thay thế lành mạnh cho rượu bia để thư giãn

Vitamintot/09.07.2021

10 lựa chọn thay thế lành mạnh cho rượu bia để thư giãn

Uống rượu không phải là cách duy nhất để giải tỏa căng thẳng đại dịch đó. Chúng tôi cung cấp cho bạn các lựa chọn thay thế không chứa cồn — và một số loại thậm chí có thể mang lại cho bạn một tiếng vang!

Trong thời đại bế tắc và xa cách xã hội chưa từng có này, rượu đã trở thành một công cụ đối phó chính. Một cuộc khảo sát gần đây với 1.540 người trưởng thành, được công bố trên JAMA Network Open, cho thấy mức tiêu thụ rượu tăng 14% so với một năm trước. Phụ nữ dường như đặc biệt dễ bị tổn thương – đặc biệt là khi uống nhiều rượu. Một cuộc khảo sát khác cho thấy doanh số bán rượu tăng 54% từ tháng 3 năm 2019 đến tháng 3 năm 2020.

Điều này có thể không đáng ngạc nhiên:

nhưng rượu có thể tàn phá cuộc sống của bạn gần như một đại dịch. Brittany LeMonda, Tiến sĩ, nhà tâm lý học thần kinh cao cấp tại Bệnh viện Lenox Hill cho biết: “Rượu và các chất khác có thể làm cho chúng ta cảm thấy dễ chịu trong thời điểm này nhưng sau đó tác động lâu dài và thậm chí ngắn hạn có thể thực sự ngược lại với những gì chúng dự định làm. ở Thành phố New York. “Điều thực sự quan trọng là chúng tôi phải chọn một số chiến lược đối phó lành mạnh.”

Cùng với rượu, doanh số bán đồ chơi ghép hình đã tăng đột biến kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch. Ngay từ tháng 4, một số nhà sản xuất trò chơi xếp hình đã thực sự bán hết hàng, với một công ty báo cáo doanh số bán hàng đã tăng lên tới 370% so với năm trước.

Tại sao?

Theo giáo sư Marcel Danesi của Đại học Toronto, có thể có nhiều lý do. Một là các câu đố đưa trật tự vào hỗn loạn khiến chúng ta có cảm giác kiểm soát được. Và, hãy đối mặt với nó, hiện tại mọi thứ dường như đang rất, rất mất kiểm soát. Câu đố cũng là một cách phân tâm khỏi thế giới thực lộn xộn và là một cách để trí óc và cơ thể hoạt động song song. Khi đầu và tay của bạn đang ghép các mảnh lại với nhau, sự bối rối và không chắc chắn sẽ giảm dần. Và đó là một cuộc hành trình với một điểm đến thực sự.

Nếu ghép hình không phải là sở thích của bạn:

Hãy thử những cuốn sách tô màu dành cho người lớn (thậm chí có những cuốn theo chủ đề đại dịch). Một nghiên cứu trước đại dịch, được xuất bản vào tháng 2 năm 2020 trên Tạp chí Academic Emergency Medicine, cho thấy những người chờ đợi trong phòng cấp cứu tô màu trong một giờ hoặc lâu hơn ít lo lắng hơn những người không chờ đợi. Phòng cấp cứu và đại dịch: cả những tình huống căng thẳng cao độ.

Thực hành thiền định

Nếu bạn nghĩ rằng ngồi thiền có nghĩa là hàng giờ ngồi trên sàn nhà trong khi chân co quắp lại, hãy nghĩ lại. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2019 trên tạp chí Behavioral Brain Research cho thấy rằng chỉ 13 phút thiền định mỗi ngày trong 8 tuần (và, vâng, đại dịch có thể sẽ còn tồn tại lâu hơn nữa), tâm trạng sẽ nâng cao trong khi kiềm chế lo lắng. Nếu 13 phút là quá dài, hãy chọn 10 phút hoặc thậm chí năm phút, LeMonda đề xuất.

Và bạn không cần phải đi một mình. Hãy thử thiền có hướng dẫn để được hướng dẫn trong thời gian thực trong khi bạn giải nén.

Hãy nhớ rằng, đối với người mới, việc luyện tập có thể cảm thấy không thoải mái nhưng đó là một phần của vấn đề, LeMonda nói. “Nó được gọi là ‘thực hành’ là có lý do. Nó không đến một cách tự nhiên hoặc dễ dàng với hầu hết mọi người, ”cô nói thêm. “Nhận thức rằng đó sẽ là một thử thách, nhưng nó thay đổi cách chúng ta nghĩ về mọi thứ.”

Thiền cũng có thể hoạt động

Nếu ý tưởng ngồi yên khiến bạn muốn với lấy chai rượu, hãy thử một cách tiếp cận tích cực hơn. Điều này có thể có nghĩa là thiền hành hoặc thư giãn cơ bắp tiến bộ. LeMonda thường đề xuất cả hai cách này cho người mới bắt đầu. “Tôi khuyên bệnh nhân nên bắt đầu với những thứ này vì họ năng động hơn một chút,” cô nói.

Hít thở một hoặc hai hơi

Amanda Beaver, RDN, LD, một chuyên gia dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe tại Houston Methodist Wellness Services, gợi ý nếu năm phút vẫn còn quá dài, hãy giảm xuống còn một phút. Lời khuyên của cô ấy: Nhắm mắt lại và hít thở sâu, chậm rãi. Từ từ thở ra và giải phóng mọi căng thẳng ở vai.

Sau đó, hít thở chậm hơn, thư giãn hai lần. Cũng có nhiều biến thể về chủ đề: Với đôi mắt của bạn vẫn nhắm, hãy tưởng tượng đối tác, bạn bè, người thân yêu hoặc cha mẹ của bạn đang mỉm cười với bạn, Beaver gợi ý. Bạn cũng có thể ghi nhớ những điều tử tế mà họ nói và làm cho bạn và mỉm cười đáp lại họ. Hoặc bạn có thể đơn giản hình dung sự ấm áp và lòng tốt đó như một vầng sáng xung quanh họ.

Những lời khẳng định tích cực có thể mất chưa đầy một phút. Beaver nói: “Suy nghĩ của chúng ta có thể ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng và cách nhìn của chúng ta. Vì vậy, chỉ dừng lại và quan sát những gì đang diễn ra xung quanh bạn. “Bước ra khỏi bàn làm việc hoặc ra khỏi cửa trước của bạn và nhận thấy màu sắc của bầu trời,” cô nói. “Hãy quan sát cách lá thổi nhẹ trong gió. Hãy để ý xem cảm giác ấm áp của mặt trời trên khuôn mặt bạn như thế nào ”.

Nhìn vào thức ăn của bạn

Theo nghĩa đen. Rượu không phải là “giải pháp khắc phục nhanh” duy nhất cho đại dịch blu. Nhiều người trong chúng ta cũng đang tìm kiếm thức ăn. Và không phải tất cả đều lành mạnh và lành mạnh. Doanh số bán bánh Oreo và bánh quy giòn đã tăng trong quý đầu tiên của năm. Tất nhiên, có những món ăn nhẹ lành mạnh hơn. Ví dụ, táo trông và có hương vị thơm ngon với hai thìa bơ đậu phộng. Dù bạn đang ăn gì, hãy dành một chút thời gian và quan sát.

Beaver nói: “Hãy thử nhìn vào thức ăn của bạn. “Khi bạn nếm thử, hãy để ý kết cấu. Nó giòn hay kem? Suy nghĩ về hương vị. Nó là mặn, ngọt hay mặn? Đây là một cách để thực hành chánh niệm và ngắt kết nối khỏi những suy nghĩ căng thẳng ”.

Đừng quá coi trọng việc tập thể dục

“Tập thể dục” có nghĩa là “thiền” khi nói đến yếu tố đe dọa. Nhưng tập thể dục có thể đơn giản như chạy lên xuống cầu thang hoặc đi bộ xung quanh khu nhà trong 10 phút. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2018 trên tạp chí Health Promotion Perspectives, cho thấy 10 phút đi bộ nhanh đã cải thiện tâm trạng, so với lúc không vận động.

Julia Chester, tiến sĩ, giáo sư khoa học tâm lý tại Đại học Purdue ở West Lafayette, Indiana cho biết: “Tập thể dục đã được chứng minh là thực sự thay đổi cấu trúc não bộ. “Nó có lợi cho não của bạn vì nó làm tăng lượng oxy, lưu lượng máu và các hormone hỗ trợ các tế bào thần kinh trong não của bạn”. Tập thể dục cũng giúp bạn nhìn thế giới của mình theo một cách khác. Chester cho biết thêm: “Khi căng thẳng của bạn giảm xuống, bạn cảm thấy có thể kiểm soát môi trường của mình tốt hơn. “Điều đó có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt hơn.” Sắp xếp giống như một trò chơi ghép hình.

Tận hưởng ánh mặt trời

Bạn có thể làm điều này bằng cách đi bộ hoặc chỉ ngồi dưới ánh nắng mặt trời. Chester cho biết: “Ánh nắng mặt trời thực sự kích thích các thụ thể ở mặt sau của võng mạc, kích thích giải phóng hormone và giúp chúng ta điều chỉnh mô hình giấc ngủ. “Giấc ngủ thực sự gắn liền với sức khỏe tổng thể.” Giấc ngủ ngon và chắc cũng có thể làm giảm ham muốn với chai rượu vang đó. “Khi chúng ta không có giấc ngủ ngon, chúng ta có nhiều khả năng bị bốc đồng và chuyển sang một chất gây nghiện hoặc bắt đầu sử dụng nó để giúp chúng ta đi vào giấc ngủ,” cô nói thêm.

Có những lợi ích khác để tận hưởng ánh nắng mặt trời một cách có trách nhiệm. Ánh nắng mặt trời kích hoạt giải phóng serotonin (hormone tạo cảm giác dễ chịu) và kích hoạt tổng hợp Vitamin D có thể giúp ngăn ngừa loãng xương. Tất nhiên, hãy luôn tận hưởng ánh nắng mặt trời kết hợp với kem chống nắng phổ rộng, đội mũ và đeo kính râm.

Tạo một tư thế

Đó là một tư thế yoga. Yoga có thể làm giảm căng thẳng, nâng cao tâm trạng của bạn, cải thiện giấc ngủ, giảm đau và hơn thế nữa. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu không có những tầng lớp xa cách xã hội ở gần bạn hoặc bạn chưa sẵn sàng giải quyết cả tiếng đồng hồ ảo trong phòng khách của mình?

Giống như một nhịp thở có thể thay đổi suy nghĩ của bạn, một tư thế yoga có thể thay đổi tình hình. Con chó hướng xuống là một con tốt. Chester nói: “Khi bạn ở tư thế đó với đầu cúi xuống, bạn sẽ thư giãn.

Nằm dài trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ đúng giấc, một cách khác để chống lại căng thẳng. Thử ngồi với lòng bàn chân chạm vào nhau. Đặt tay phải của bạn cạnh hông phải và nghiêng người sang phải trong khi nâng cánh tay trái lên trên đầu. Làm điều này trên cả hai mặt. Hoặc nằm xuống với lòng bàn chân chạm vào nhau. Đặt tay lên bụng và chỉ thở.

Tạo tiếng vang không cồn

Ai nói rằng bạn phải uống rượu để cảm thấy hơi ù? Bạn có thể thực hiện một trong những cách pha chế DIY này. Hoặc thử món này từ bartender Fanny Chu của Donna Brooklyn Cocktail Bar, được gọi là Hey Bey Bey. Cho 2 ounce nước dưa hấu, 3/4 ounce nước muối ngâm bánh mì và bơ, và nửa ounce nước chanh vào bình lắc chứa đầy đá. Lắc và cho vào ly Collins trên đá. Đổ nước bổ lên trên, khuấy đều và trang trí với dưa chuột.

Chu cho biết: “Giống như một loại cocktail, nó được cân bằng với lượng ngọt, thơm, briney, chay, đắng và chua”. ”Khi dưa hấu vào mùa không cần cho thêm đường. Bạn hiểu điều đó một cách tự nhiên. ”

Hoặc một sự thay thế “lười biếng”

Không ở chế độ tạo? Beaver khuyên bạn nên chọn đồ uống “lười biếng” tại cửa hàng. Đây có thể là kombucha hoặc thậm chí là “giấm uống”, thường ở cùng lối đi với kombucha. Nước có ga đơn giản với bất kỳ hương vị nào bạn yêu thích có thể bắt chước tác dụng của rượu, với vôi để tạo cảm giác giống như bơ thực vật. Chester cho biết các loại bia thủ công cũng không có cồn.

Tổ chức một cuộc họp Thu phóng “khô”

Có những việc khác để làm trên Zoom ngoài đồ uống. “Mọi người đã chơi trò chơi qua Zoom. Họ đã nấu cùng một bữa ăn và thưởng thức cùng một bữa ăn trên Zoom, ”LeMonda nói. “Mọi người đã phát trực tuyến các chương trình Broadway qua Zoom. Có rất nhiều thứ chúng tôi có thể làm thông qua Zoom và các công nghệ khác không liên quan đến rượu ”.

Lý do chính là:

 để duy trì các kết nối xã hội rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Cô đơn có liên quan đến huyết áp cao, bệnh tim, nhiễm trùng và các vấn đề về nhận thức. Việc duy trì một cộng đồng trong thời kỳ đại dịch có thể khó gấp đôi, nhưng có những cách sáng tạo để làm điều đó. Đại dịch thậm chí còn cung cấp một số cơ hội mới để kết nối xã hội thông qua các lớp học ảo, đọc thơ, câu lạc bộ sách và các sự kiện âm nhạc. Và đừng quên cuộc gọi điện video và điện thoại kiểu cũ để loại bỏ sự cô lập.

Tắt thông báo trên điện thoại của bạn

LeMonda cho biết:

 “Điều quan trọng là tất cả chúng ta đều phải bám sát thông tin hiện tại, nhưng bạn có thể bị ngập lụt. Đặc biệt là khi bạn đang bị tấn công bởi các cảnh báo trên mạng xã hội trên điện thoại, máy tính và thậm chí có thể cả đồng hồ thông minh của bạn. Và rất nhiều điều trong số đó bị bóp méo: “Nếu bạn đã từng chơi trò chơi điện thoại, thì thông điệp bạn bắt đầu không phải là thông báo bạn đã kết thúc.” Cách dễ nhất để tránh sự tấn công: Hạn chế thời gian của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội và tin tức và dành thời gian để chọn các nguồn tin tức đáng tin cậy.

LeMonda nói:

“Có lẽ không thể tránh khỏi hoàn toàn” “Tôi khuyên bạn nên tập luyện vào buổi tối trước khi đi ngủ để bạn có thời gian giải tỏa tâm lý và có một giấc ngủ ngon. Tốt nhất, thói quen trước khi đi ngủ của bạn là khoảng hai giờ, bao gồm uống trà, thư giãn, tắm rửa, chuẩn bị cho ngày hôm sau ”. Và nghỉ giải lao trong ngày. Đặt điện thoại của bạn ra xa hoặc ở chế độ trên máy bay. Nếu bạn không bị thuyết phục, hãy xem 10 cách mạng xã hội có thể gây hại cho não của bạn.

Nguồn : Thehealthy.com – When You Need to Unwind: 10 Healthy Alternatives to Booze

Dịch : Bs Hoa

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi