Trang / 6 lý do sức khỏe bạn cần uống nước ép dưa chua

6 lý do sức khỏe bạn cần uống nước ép dưa chua

Vitamintot/22.05.2021

6 lý do sức khỏe bạn cần uống nước ép dưa chua

Nếu bạn đang đổ nước dưa chua còn sót lại của mình xuống cống, bạn có thể đang bỏ lỡ những lợi ích tốt cho sức khỏe của nước muối – theo khoa học.

Sức mạnh đáng ngạc nhiên

Dưa chua và các loại thực phẩm lên men khác có một số lợi ích sức khỏe khá ấn tượng. Nhưng bạn phải thận trọng khi sử dụng: Nếu bạn bị huyết áp cao hoặc nhạy cảm với natri, muối có thể làm tăng mức huyết áp của bạn, và dưa chua và nước muối chua chứa nhiều natri có thể gây hại nhiều hơn lợi.

Đầu tiên, một lớp sơn lót. Có hai loại dưa muối: dưa chua lên men tự nhiên và dưa chua được bảo quản trong giấm. Cả hai phiên bản đều mang lại lợi ích, nhưng chúng khác nhau.

Tránh chuột rút cơ bắp

Hàm lượng natri cao của nước dưa chua — ở cả phiên bản lên men và giấm — có thể có lợi cho việc giúp cơ thể giữ lại chất lỏng. Điều này rất quan trọng khi bạn tập luyện trong thời gian dài hơn — một giờ trở lên — vì mất chất lỏng do đổ mồ hôi có thể gây mất nước và khiến cơ bắp của bạn bị chuột rút.

Một nghiên cứu từ Đại học Brigham Young cho thấy nước ép dưa chua có lợi hơn trong việc làm giảm chứng chuột rút ở những người tham gia là nam giới hơn là H2O đơn thuần. Đối với nghiên cứu, những người tham gia là nam giới đạp xe trong 30 phút, với 5 phút nghỉ giữa các buổi. Khi các nhà nghiên cứu có thể ghi lại rằng chất lỏng của đàn ông đã cạn đi 3% — điều này được coi là mất nước nhẹ — họ kích thích dây thần kinh ở mắt cá chân để gây ra chuột rút ở bàn chân. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nước ép dưa chua có thể làm giảm chuột rút nhanh hơn khoảng 37% so với những người đàn ông uống nước.

Dễ tiêu hóa

Với các vấn đề về đường ruột đang gia tăng trong những năm gần đây, thực phẩm lên men đã thu hút được rất nhiều sự chú ý về tiềm năng lợi khuẩn của chúng. Nếu bạn có thể tìm thấy dưa chua lên men (chúng sẽ ở trong tủ lạnh, không giống như dưa chua ngâm giấm trên kệ), uống nước ép có thể hữu ích để giảm bớt các vấn đề tiêu hóa. Theo một nghiên cứu năm 2018 trên tạp chí Thực phẩm, các chế phẩm sinh học trong nước dưa chua có thể hỗ trợ sự phát triển và cân bằng lành mạnh của vi khuẩn và hệ thực vật có lợi giúp đường ruột của bạn khỏe mạnh. Một lưu ý: Bạn có thể nhận được lợi ích tương tự từ các loại thực phẩm lên men khác như dưa cải bắp và kim chi.

Có thể thúc đẩy giảm cân

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Bioscience, Biotechnology và Biochemistry, nước ép dưa chua có thể giúp hỗ trợ mục tiêu giảm cân của bạn nhờ thành phần chính trong giấm – đó là axit axetic. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng axit dường như cản trở khả năng tiêu hóa tinh bột của cơ thể. Sự can thiệp này dẫn đến việc ít tinh bột bị phân hủy thành calo trong máu hơn.

Điều chỉnh lượng đường trong máu

Có lượng đường trong máu cao có thể dẫn đến bệnh tiểu đường loại 2, cùng với một loạt các bệnh mãn tính khác. Giấm đã được chứng minh là có lợi trong việc giảm lượng đường trong máu bằng cách cải thiện phản ứng của cơ thể với insulin và giảm đáng kể lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Bệnh tiểu đường cho thấy uống một phần nhỏ giấm trước bữa ăn có tác dụng ổn định lượng đường trong máu của một người sau khi ăn đối với những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Chữa nấc cụt?

Đây là câu chuyện của các bà vợ xưa do thiếu bằng chứng khoa học, nhưng một số người thề rằng uống một ly nhỏ nước dưa chua như một cách chữa nấc cụt không an toàn.

Bạn có thể thử biện pháp khắc phục trong lần tới khi bị nấc bằng cách uống một nửa thìa cà phê nước dưa muối sau mỗi vài giây cho đến khi cơn nấc giảm bớt.

PMS Phục sinh

Tương tự như cách nước ép có thể giúp giảm đau cơ do tập thể dục, một số phụ nữ nói rằng nó có thể giúp giảm đau bụng kinh. Mặc dù lý thuyết có ý nghĩa nhưng nó vẫn chưa được nghiên cứu một cách hiệu quả (và nó chỉ là một trong số những thủ thuật bất thường để đối phó với cơn đau kinh nguyệt)..

Nguồn : Thehealthy.com – 6 Health Reasons You Need to Be Drinking Pickle Juice

Dịch : Bs Hằng

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi