Trang / 8 cách giảm cân nhanh nhất trong mùa đông này

8 cách giảm cân nhanh nhất trong mùa đông này

Vitamintot/20.05.2021

8 cách giảm cân nhanh nhất trong mùa đông này

Bí quyết giảm cân khi những ngày tối mùa đông và nhiệt độ se lạnh khiến bạn phải lặn lội tìm kiếm những chiếc vỏ bọc rất đơn giản: Ra ngoài!

Tại sao bạn nên tập thể dục ngoài trời vào mùa đông

Nhiệt độ cao, gió lạnh và thực tế là ánh sáng ban ngày biến mất trước khi ngày làm việc kết thúc có thể khiến bạn khó có động lực để ra ngoài trời tập luyện, nhưng một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng tập thể dục ở nhiệt độ lạnh hơn có thể giúp đốt cháy nhiều calo hơn.

Cara Ocobock, Tiến sĩ, một nhà nhân chủng học tại Đại học Albany, cho biết :

chỉ đơn giản tồn tại trong một môi trường lạnh sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn là trong một môi trường ấm áp. Nghiên cứu của cô cho thấy những người đi bộ trong nhiệt độ từ 15 đến 23 độ đốt cháy nhiều calo hơn 34% so với những người đi bộ trong nhiệt độ thoải mái hơn (giữa những năm 50). Trong khi các đối tượng của nghiên cứu mang ba lô và đi bộ đường dài ở Rockies, có một số hoạt động thời tiết lạnh mang lại kết quả đốt cháy calo cao – miễn là bạn tuân thủ các quy tắc thiết yếu để tập thể dục ngoài trời vào mùa đông.

Đi bộ đường dài mùa đông

Cây cối, núi non và hồ nước còn nguyên sơ là những lý do chính đáng để đi bộ đường dài trong mùa đông (cùng với những con đường mòn ít đông đúc hơn và không có bọ xít). Mặc dù đi bộ đường dài trên tuyết mềm hoặc nhỏ đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn, nhưng đây cũng là một trong những cách nhanh nhất để giảm cân trong điều kiện nhiệt độ lạnh.

Mike Bracko, một nhà sinh lý học thể thao và huấn luyện viên trượt băng cho biết:

“Vào mùa đông, bạn có thể đi bộ đường dài trên tuyết hoặc trên những con đường mòn mà những người trượt tuyết sử dụng. “Nó giống như đi bộ hoặc chạy trên cát và khó hơn, vì vậy bạn sẽ tự động đốt cháy nhiều calo hơn”. Đi bộ đường dài trên địa hình không bằng phẳng đã được chứng minh là đốt cháy nhiều calo hơn; thêm cột đi bộ đường dài và bạn có thể đốt cháy nhiều hơn nữa. Bracko nói: “Đi bộ đường dài với cột giúp ổn định và bạn đốt cháy nhiều calo hơn vì bạn đang sử dụng cánh tay của mình. Đi bộ đường dài cũng tốt cho não của bạn và nó có thể giúp cải thiện tâm trạng, khả năng sáng tạo và trí nhớ.

Trượt tuyết bằng giầy

Hoạt động đốt cháy calo nhiều hơn 45 phần trăm so với đi bộ hoặc chạy với cùng tốc độ — bất cứ nơi nào từ 400 đến 700 calo mỗi giờ, tùy thuộc vào cân nặng của bạn. Thêm cột điện, đi trên địa hình đồi núi và mạo hiểm trên đường mòn vào tuyết sâu, cường độ tập luyện và đốt cháy calo sẽ tăng lên. Lisa Milbrandt, một huấn luyện viên thể thao và giám sát thể dục của UW Health, hệ thống y tế tích hợp của

Đại học Wisconsin-Madison, cho biết:

 “Phải mất rất nhiều thời gian để kéo một chiếc móng ngựa ra khỏi lớp tuyết sâu. “Đi bộ trên tuyết cũng thách thức hệ thống cơ-xương theo một cách khác với chạy bộ hoặc đi bộ”. Động tác nâng người hoạt động các cơ gấp hông và cơ tứ đầu nhiều hơn so với đi bộ thông thường. Milbrandt cho biết những người mới bắt đầu và những người mới bắt đầu một chương trình tập thể dục có thể sử dụng cột điện để giúp giữ thăng bằng. Sử dụng cột điện cũng có tác dụng hỗ trợ các cơ ở cánh tay, vai và lưng.

Cô nói: “Với môn trượt tuyết, bạn có thể rèn luyện sức khỏe tốt mà vẫn ở một nơi an toàn. “Và khi bạn cảm thấy thoải mái với môn thể thao này, bạn có thể tăng thời lượng hoặc cường độ bằng cách đi chệch hướng.” Hãy thử môn thể thao dễ học này tại một trong những điểm đến tuyệt vời hơn để ghé thăm vào mùa đông.

Trượt ván

Để đạt được mức đốt cháy calo đáng kinh ngạc của môn trượt tuyết, tất cả những gì bạn cần là một ngọn đồi phủ đầy tuyết. Đi xe trượt tuyết là một hoạt động vui chơi dành cho gia đình và là cơ hội hoàn hảo để người lớn hồi tưởng lại những kỷ niệm thời thơ ấu của mình. Lái xe trượt tuyết xuống dốc và sau đó kéo xe lên dốc là một bài tập thể dục nhịp điệu giúp hoạt động của tay, chân và cơ mông và nó có thể đốt cháy gần 500 calo trong một giờ (tùy thuộc vào trọng lượng của bạn).

Mọi người đến phòng tập thể dục và leo cầu thang hoặc tập luyện bằng cách chạy trên đồi trong những tháng ấm hơn. Milbrandt cho biết với việc đi xe trượt tuyết, bạn sẽ có được kết quả tương tự. Để tăng cường độ tập và đốt cháy nhiều calo hơn nữa, hãy kéo con bạn lên đồi trên xe trượt tuyết. Bạn có biết những hoạt động thời thơ ấu này cũng gấp đôi các bài tập đốt cháy calo đáng kinh ngạc không?

Trượt băng hoặc khúc côn cầu trên băng

Bracko cho biết, dù chơi khúc côn cầu hay lướt qua ao, trượt băng đều mang lại lợi ích của không khí trong lành và rèn luyện sức khỏe. “Trượt băng trên một hồ nước đóng băng có thể rất đẹp, nhưng chơi khúc côn cầu sẽ tốt hơn nếu bạn muốn đốt cháy nhiều calo hơn,”

 Anh ấy nói thêm:

Cả hai hoạt động đều hoạt động cơ mông và cơ mông, cơ bổ sung và cơ thắt lưng, và cốt lõi, đó là lý do tại sao chúng nằm trong số những cách giảm cân nhanh nhất. Mặc dù trượt băng một cách nhàn nhã sẽ không đốt cháy nhiều calo nhưng bạn có thể tăng lượng calo tiêu thụ bằng cách thực hiện nhiều lượt nhất có thể. “Khi bạn xoay người, bạn phải uốn cong đầu gối của mình nhiều hơn – bạn quay sang trái, rồi sang phải, bạn lướt đi, bạn bắt chéo – một trong hai cách bạn sẽ co cơ mạnh hơn,” anh nói.

Đang chạy

Chạy trong trời lạnh thực sự dễ dàng hơn chạy trong nhiệt độ cao và nghiên cứu cho thấy những người chạy marathon có thể chạy nhanh hơn và đi được quãng đường dài hơn ở nhiệt độ lạnh hơn. Đó là vì cơ thể bạn mất nhiều thời gian hơn để nóng và đổ mồ hôi. Bracko giải thích: “Mọi người nghĩ vì trời lạnh hơn, cơ thể họ cần làm việc nhiều hơn để làm ấm nhưng khi trời nóng, cơ thể bạn phải làm việc chăm chỉ để giải nhiệt.

 Mặc dù bạn cần phải đề phòng khi chạy vào mùa đông, đặc biệt là trên đường băng và tuyết, nhưng chạy trên tuyết và các bề mặt mềm hơn có thể giúp ích cho quá trình luyện tập của bạn bằng cách giảm tốc độ và tăng cường độ. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tránh được những lỗi chạy phổ biến nhất mà bạn không nhận ra rằng mình đang mắc phải. Nếu điều kiện quá nguy hiểm, Bracko khuyên bạn nên ở trong nhà hoặc đeo các loại giày như Ice Trekker. Ông nói: “Chúng rất thích hợp để đi bộ đường dài khi trời có băng giá hoặc đi bộ trong các khu dân cư nơi mọi người không dọn dẹp vỉa hè của mình.

Trượt tuyết băng đồng

Trượt tuyết băng đồng dễ học, dễ tiếp cận, ít tác động và giá cả phải chăng hơn trượt tuyết xuống dốc. Milbrandt nói: “Trượt tuyết băng đồng cũng vượt trội hơn trượt tuyết xuống dốc về mặt trao đổi chất. Theo nghiên cứu, phải mất khoảng hai tiếng rưỡi trượt tuyết trên núi cao để đạt được mức tiêu hao năng lượng tương đương với một giờ trượt tuyết băng đồng.

Được coi là tiêu chuẩn vàng của các môn thể thao mùa đông aerobic, trượt tuyết băng đồng yêu cầu sử dụng hầu hết các cơ trên cơ thể: chân, mông, lõi và cánh tay. Ocobock nói: “Đó không phải là dáng đi tự nhiên của chúng ta — đó không phải là chuyển động tự nhiên của bất kỳ loài động vật nào, nhưng điều đó khiến nó trở thành một trong những cách giảm cân nhanh nhất. Trong khi phong cách trượt tuyết băng đồng “cổ điển”, đi theo những con đường được chải chuốt, có thể đốt cháy tới 500 calo trong một giờ, thì trượt băng nghệ thuật đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn và đòi hỏi thể chất cao hơn.

Trượt tuyết xuống dốc

Mặc dù trượt tuyết xuống dốc trên địa hình dành cho người mới bắt đầu với tốc độ nhàn nhã không thể so sánh với việc đốt cháy calo của trượt tuyết băng đồng hoặc đi bộ trên tuyết, bạn có thể tăng cường độ và đốt cháy nhiều calo hơn chỉ bằng cách thực hiện một số lượt.

Bracko nói:

 “Bất cứ khi nào bạn co nhiều cơ hơn, bạn sẽ đốt cháy nhiều calo hơn. Bạn cũng có thể đi bộ lên các phần của ngọn núi để đến những con đường mòn có ít người trượt tuyết hơn và do đó, có nhiều địa hình hơn. Lột da là cách đốt cháy calo cuối cùng. Nó yêu cầu trước thang máy trượt tuyết để đi bộ lên núi bằng ván trượt được trang bị dây buộc đặc biệt và “da” (dải gắn vào đáy ván trượt), sau đó ngả lưng xuống.

Đi bộ mùa đông

Cho dù dắt chó đi dạo hay chạy vòng quanh khu phố, đi bộ là một cách rèn luyện sức khỏe có tác động thấp. Bracko nói: “Đi dạo vào giờ nghỉ trưa hoặc bất cứ lúc nào mặt trời chiếu sáng cũng là một trong những cách tốt nhất để bổ sung vitamin D trong những tháng mùa đông.

Ở ngoài trời trong không khí lạnh, mát mẻ giúp đầu óc tỉnh táo và giảm căng thẳng, trong khi năng lượng bổ sung cần thiết để đi bộ qua tuyết hoặc trong gió có thể giúp giảm cân. Đối với những người có hạn chế về chỉnh hình, Milbrandt gợi ý nên đi bộ với cọc đi bộ. “Họ có thể tự chống đỡ và đi được xa hơn và lâu hơn nếu họ sử dụng cột điện,” cô nói. Nếu bạn vẫn còn e ngại về việc tập thể dục ngoài trời vào mùa đông, hãy kết hợp tập luyện với các hoạt động từ thiện, chẳng hạn như dắt chó của người bạn bị ốm đi dạo. Kiểm tra bất kỳ sản phẩm nào trong số những sản phẩm này để đi bộ vào mùa đông sẽ giúp chịu được cái lạnh hơn.

Nguồn : thehealthy.com – The 8 Quickest Ways to Lose Weight This Winter

Dịch : Bs Hoa

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi