Trang / Hóa chất độc hại có làm chúng ta béo không?

Hóa chất độc hại có làm chúng ta béo không?

Vitamintot/18.05.2021

Hóa chất độc hại có làm chúng ta béo không?

Tất cả chúng ta nên lo lắng như thế nào về các hóa chất độc hại như BPA (bisphenol-A)? Câu trả lời? Rất, đặc biệt là vì có những cách rõ ràng để giảm phơi nhiễm mà không cần thay đổi hoàn toàn lối sống của bạn. Dưới đây là một số mẹo để tránh những chất độc có thể gây hại này.

Quá gần nhà.

Mặc dù bạn có thể chưa bao giờ nghe nói về phthalates – một họ hóa chất được sử dụng để làm cho nhựa dẻo – bằng chứng mới liên kết những chất này và những hóa chất được gọi là “rối loạn nội tiết” khác với bệnh béo phì đang ngày càng gia tăng. Trên thực tế, các nhà nghiên cứu đã gọi nhiều chất này là obesogens (hóa chất thúc đẩy béo phì).

Bạn sẽ nhớ lại rằng khoảng một năm trước, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã đồng ý điều tra những rủi ro tiềm ẩn từ liều lượng thấp của BPA (bisphenol-A), đồng thời ủng hộ việc lót lon không chứa BPA. BPA là một chất hóa học được sử dụng để làm cứng nhựa. Ung thư và bệnh tiểu đường khởi phát ở người trưởng thành chỉ là hai vấn đề sức khỏe liên quan đến việc theo dõi phơi nhiễm BPA, theo một bài đăng gần đây của US Recall News, “An toàn BPA vẫn còn được tranh luận, bất chấp bằng chứng nguy hiểm mạnh mẽ.”

Trong một báo cáo của tạp chí Glamour,:

vấn đề hóa chất độc hại tiềm ẩn được coi là mối đe dọa độc hại mới đối với phụ nữ, cụ thể là do BPA, một loại hóa chất được các nhà khoa học dự định sử dụng như một loại thuốc estrogen tổng hợp, làm rối loạn nội tiết tố. Đây là điều đáng lo ngại đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, đặc biệt là khi một nghiên cứu được trình bày trong tuần này tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Học thuật Nhi khoa báo cáo rằng trẻ sinh ra từ những bà mẹ tiếp xúc với BPA có nhiều khả năng bị thở khò khè hơn.

Nhận ra sự cám dỗ đơn giản là bỏ qua những phát hiện này, Glamour hỏi một cách khoa trương, tất cả chúng ta nên lo lắng đến mức nào? Câu trả lời? Rất, đặc biệt là vì có những cách rõ ràng để giảm phơi nhiễm mà không cần thay đổi hoàn toàn lối sống của bạn. Dưới đây là một số mẹo để tránh những hóa chất độc hại tiềm ẩn này:

  1. Hâm nóng và bảo quản thức ăn.

 Sử dụng bát sứ hoặc thủy tinh để hâm nóng thức ăn và đồ uống trong lò vi sóng chứ không phải bằng nhựa để an toàn vì một số loại nhựa, ngay cả những loại được dán nhãn an toàn với lò vi sóng, có thể ngấm các hợp chất vào thức ăn khi đun nóng.

  1. Sử dụng các thùng chứa an toàn để bảo quản.

Tìm số 2, 4 và 5 trên các thùng chứa. Hầu hết các hộp đựng thực phẩm có thương hiệu được làm bằng các loại nhựa ổn định này, bao gồm polyethylene mật độ cao , polyethylene mật độ thấp  hoặc polypropylene .

  1. Không sử dụng lại nếu bạn thấy các chữ số sau:

Các chai nước, soda và nước trái cây thường được làm từ , hoặc polyethylene terephthalate ethylene. Hình dạng của chúng có thể khiến chúng khó làm sạch kỹ lưỡng, điều này có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển bên trong. Có một số bằng chứng cho thấy styrene, một hóa chất độc hại, có thể rỉ ra từ thùng xốp, được làm bằng thùng polystyrene số 6. Các nhà bảo vệ môi trường cũng cảnh báo rằng việc tái sử dụng các thùng chứa polyvinyl clorua số 3, chẳng hạn như lọ đựng bơ đậu phộng, cũng có thể gặp rủi ro.

  1. Cẩn thận với nhựa polycarbonate

 Nên thay chai nước, bình đựng và các hộp đựng thực phẩm cứng, trong, chống vỡ có chữ “PC” hoặc số 7 ở đáy. Polycarbonat chứa BPA, có liên quan trong các nghiên cứu trên động vật với bệnh ung thư, sẩy thai và béo phì. Nhiều quốc gia hiện đã cấm bán bình sữa trẻ em có chứa BPA, và rất nhiều sản phẩm không chứa BPA, chẳng hạn như bình nước chống vỡ, hiện đang được bán trên thị trường. Các loại polycarbonate mới hơn không chứa BPA nhưng chưa được kiểm tra đầy đủ về các đặc tính rửa trôi khác. Lựa chọn tốt nhất cho bình nước uống có thể là loại thép không gỉ.

  1. Ăn uống điều độ và tập thể dục.

Glamour khuyên độc giả của mình nên giữ sức khỏe càng tốt vì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cuối cùng là cách bảo vệ tốt nhất chống lại độc tố. Khi nói đến chế độ ăn kiêng, họ khuyên bạn nên mua đồ tươi sống, không có bao bì nếu có thể. Và nếu bạn đang mua sản phẩm có da ăn được, hãy chọn loại hữu cơ.

Thật không may, BPA được tìm thấy trong nhiều đồ gia dụng hàng ngày, không chỉ bao bì thực phẩm. Đọc báo cáo đầy đủ của Glamour, “Mối đe dọa độc hại mới đối với sức khỏe phụ nữ”, để biết thêm các mẹo an toàn.

Nguồn : thehealthy.com – Are Toxic Chemicals Making Us Fat?

Dịch Bs Trung

Trả lời

Trò Chuyện
Xin Chào! Selip Việt Nam có thể giúp gì cho bạn?
Hãy gọi cho chúng tôi